• Zalo

Bé 2 tháng tuổi chết bất thường ở Bắc Ninh: Đình chỉ hàng loạt cán bộ

Sức khỏeThứ Bảy, 18/11/2017 11:36:00 +07:00

Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác hàng loạt bác sĩ, điều dưỡng tại đơn nguyên Nội nhi tầng 6 để viết tường trình về việc tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhi Đ.

Liên quan đến vụ bé 2 tháng tuổi chết bất thường ở BV Sản Nhi Bắc Ninh, sáng 18/11, ông Lê Văn Nam - Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh cho biết, chiều 17/11, ông đã ký quyết định thành lập Hội đồng chuyên môn để xem xét, rà soát toàn bộ quy trình tiếp đón, khám và điều trị cho cháu L.M.Đ.

Video: Sự thật bé 2 tháng tuổi chết bất thường ở Bắc Ninh

Đồng thời, ông Nam cũng ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với một số cán bộ tại đơn nguyên Nội nhi tầng 6, khoa Nội nhi của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh để viết tường trình về việc tiếp nhận, chăm sóc, điều trị bệnh nhi Đ.

Ông Nam cho biết thêm: "Các cán bộ chịu thi hành quyết định tạm đình chỉ công tác từ 17/11 - 20/11 là: Bác sĩ Nguyễn Kiều Anh, bác sĩ Vũ Thị Vân Anh, điều dưỡng Nguyễn Thu Hường, điều dưỡng Nguyễn Thị Thu Thủy, điều dưỡng Phạm Thị Hòe".

Như VTC Newsđưa tin, sự việc cháu bé L.M.Đ (2 tháng tuổi, ở xã Giang Sơn, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh) tử vong bất thường xảy ra vào chiều 16/11, tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh.

dsc7013-1510891491862

 Ông Lê Văn Nam - Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh.

Theo anh Nguyễn Văn Tài (chú ruột cháu bé), sau khi được nhân viên y tế tiêm mũi thuốc cuối cùng trước khi ra viện thì cháu tử vong.

Người thân của cháu bé một mực khẳng định, sau khi nhân viên y tế vừa rút kim tiêm khỏi người, cháu Đ. có biểu hiện co giật.

Các bác sỹ lập tức tiến hành cấp cứu cho cháu bé nhưng bệnh nhi này đã tử vong sau đó. Sau khi sự việc xảy ra, người nhà bức xúc vây quanh khu bệnh nhi đang điều trị, yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân khiến bé tử vong.

Đại diện bệnh viện cho biết, do bệnh của cháu quá nặng nên các bác sĩ phải can thiệp bằng các biện pháp mạnh và sử dụng thuốc Percef (Ceftriaxon). Vì bệnh nhi còn nhỏ tuổi nên được tiêm bằng máy.

Theo ông Giám đốc bệnh viện, để đảm bảo an toàn, chính xác cho các bệnh nhi được điều trị tại đây, Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh đã thực hiện tiêm bằng máy cho tất cả bệnh nhân. Thuốc được sử dụng tiêm cho bệnh nhi là thuốc đã được tiêm trong những ngày qua.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Bắc Ninh đã vào cuộc, đồng thời Viện Khoa học Hình sự của Bộ Công an cũng thực hiện các giám định trong đó có mổ tử thi, để nhanh chóng điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu Đ.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !