Bé 19 tháng hôn mê sau 3 tiếng bị bỏ quên trên xe ô tô ở Vĩnh Phúc

Tin tứcThứ Ba, 09/06/2020 18:05:00 +07:00
(VTC News) -

Bé trai 19 tháng ở Vĩnh Phúc bị bỏ quên trên xe ô tô suốt 3 tiếng, khi gia đình tìm thấy con, cháu bé đã hôn mê và trong tình trạng nguy kịch.

Gia đình bé T.V.L (xã Tử Du, huyện Lập Thạch, Vĩnh Phúc) cho biết bé chơi trên xe trong tình trạng xe không nổ máy, không có điều hòa nhiệt độ.

Đến khi gia đình phát hiện thì bé đã mất ý thức, đi vệ sinh không tự chủ. Ngay sau khi sơ cứu tại Trạm Y tế xã Tử Du, bé được chuyển tới Trung tâm y tế huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc).

Tại Trung tâm Y tế huyện, bé T.V.L (19 tháng tuổi) sốt 41 độ C và xuất hiện tình trạng co giật.

Nhận thấy tình trạng sức khỏe của bé rất nguy hiểm, có thể đe dọa đến tính mạng, các bác sĩ chuyển tuyến xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Bé 19 tháng hôn mê sau 3 tiếng bị bỏ quên trên xe ô tô ở Vĩnh Phúc - 1

Sức khoẻ cháu bé có tiến triển nhưng vẫn còn yếu, cần theo dõi thêm.

Bé được tiếp nhận tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc trong tình trạng hôn mê. Qua thăm khám, các bác sĩ kết luận bé bị sốc nhiệt do ở trên xe ô tô dưới trời nắng quá lâu.

Kết quả xét nghiệm cho thấy bé bị rối loạn đông máu, các chỉ số đều có dấu hiệu bất thường, rối loạn đông máu, rối loạn điện giải, hạ Kali...

Sau 4 tiếng điều trị tích cực, cháu L. tỉnh táo hơn, giảm sốt, thỉnh thoảng có cơn co do mất nước điện giải. Trẻ được chuyển lên Khoa Nhi để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Hiện tại, bệnh nhi vẫn còn sốt 37,5-38,5 độ C. Trẻ đòi ăn nhưng không tiêu hóa được nhiều, ăn lại nôn ra.

Các bác sĩ đang theo dõi chặt chẽ tình hình sức khoẻ của cháu bé.

Hoàng Trường

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn