Bé 18 tháng bị bỏng nước sôi ở lớp: Đình chỉ trường mầm non 30 ngày

(VTC News) - Cơ quan chức năng huyện Hóc Môn, TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động trường mầm non Anh Nguyên một tháng sau vụ bé 18 tháng tuổi bị bỏng trong lớp học.

Ngày 7/11, trả lời VTC News về vụ bé 18 tháng tuổi bị bỏng chân tại trường mầm non ở TP.HCM, ông Huỳnh Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND xã Đông Thạnh, huyện Hóc Môn, TP.HCM cho biết đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động trường mầm non Anh Nguyên một tháng.

"UBND xã cũng quyết định cho thôi việc, xử phạt hành chính 2 triệu đồng với cô giáo để bé 18 tháng tuổi bị bỏng, sai phạm đến đâu thì xử lý đến đó”, ông Hiếu nói.

Be 18 thang bi bong nuoc soi o lop: Dinh chi truong mam non 30 ngay hinh anh 1

 Gia đình bé Ngọc A. tiếp chuyện phóng viên. (Ảnh: Song Ngư)

Khẳng định việc bé gái 18 tháng tuổi bị bỏng là rất nghiêm trọng, đại diện huyện ủy Hóc Môn cho hay đã chỉ đạo lực lượng chức năng huyện vào cuộc điều tra, làm rõ.

“Hiện các trẻ được giữ tại trường mầm non Anh Nguyên được chuyển đến các trường mầm non công lập ở huyện. Cơ quan công an đang điều tra thông tin cô giáo này là nhân viên tạp vụ được điều động lên làm giáo viên, không có bằng cấp chuyên môn. Khi có kết quả điều tra sẽ cung cấp thông tin cho báo chí”, vị lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn khẳng định.

Be 18 thang bi bong nuoc soi o lop: Dinh chi truong mam non 30 ngay hinh anh 2

 Bé Ngọc A. bị bỏng ở chân. (Ảnh: Song Ngư)

Trước đó, chiều 29/10, anh Bùi Văn Tăng đến trường mầm non A.N. để đón con gái là Bùi Ngọc A. (18 tháng tuổi) thì phát hiện chân bé gái bị bỏng, phồng rộp. Các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 kết luận, bé A. bị bỏng nước sôi.

"Quá trình làm việc với nhà trường, cô giáo D. cho biết bé Ngọc A. tự gạt cần nước sôi gây bỏng. Tuy nhiên, tôi kiểm tra và thấy cần nước cao hơn bé Ngọc A. thì làm sao bé với tay tới”, anh Tăng nói.

Đại diện trường mầm non Anh Nguyên cho rằng đó chỉ là tai nạn. "Gia đình bé Ngọc A. hiểu lầm, chứ ai nhúng chân bé vào nước sôi. Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã làm việc với cô giáo và đại diện gia đình, cơ quan chức năng, nhưng đại diện gia đình không hợp tác”, vị đại diện trường cho hay.

Sau vụ việc, chính quyền địa phương cùng lãnh đạo trường mầm non đã đến thăm hỏi bé Ngọc A., hỗ trợ các khoảng chi phí chữa trị.

>>> Đọc thêm: Bé gái 18 tháng tuổi bị bỏng nước sôi ở lớp học: Nhà trường lên tiếng

SONG NGƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU