• Zalo

Bé 14 tháng tuổi ở Hải Phòng bị bạn cắn thâm tím mặt: Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm 2 giáo viên

Giáo dục Thứ Năm, 24/10/2019 22:49:00 +07:00

Lãnh đạo thị trấn An Dương (Hải Phòng) yêu cầu 2 giáo viên dạy lớp bé 14 tháng tuổi bị bạn cắn thâm tím mặt thực hiện việc kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm.

Liên quan sự việc bé gái 14 tháng tuổi bị nhiều vết bầm tím trên mặt ngày đầu đi học, tối 24/10, UBND huyện An Dương (TP Hải Phòng) vừa có thông tin chính thức.

Theo đó, lúc 8h ngày 23/10, nhóm trẻ Hoa Sen (tổ dân phố số 1, thị trấn An Dương tiếp nhận cháu Đ.C.L.Đ (sinh năm 2018). Cháu Đ. được học tại lớp cô Đinh Thị Thanh Nhàn và Trần Thị Lan.

Xác minh của Công an huyện An Dương cho thấy, đến khoảng 9h30, trong khi chơi đồ chơi, cháu Đ. bị một bạn cắn vào ngực.

Tiếp đó, sau giờ ăn trưa, các cháu được ngồi trên ghế để cô giáo dọn dẹp. Do đi và ngồi chưa vững, các cô giáo để cháu Đ. ngồi dưới sàn, trong lòng cháu G.B (19 tháng tuổi). Cháu G.B thơm và cắn vào má, trán, mũi của cháu Đ. trong thời gian rất nhanh nhưng cháu Đ. không khóc.

Lúc này, một cô giáo lau nhà, cô còn lại dọn dẹp bên ngoài. Khi xong việc, cô cho các cháu đi ngủ mới phát hiện cháu Đ. bị cắn. Cô giáo cho cháu ngủ cùng các bạn và cháu vẫn ngủ bình thường.

Đến 15h cùng ngày, giáo viên báo cáo sự việc đến chủ nhóm trẻ, nhưng chủ nhóm trẻ đang đi có việc riêng. Đến 17h, mẹ cháu Đ. đến đón thì chủ nhóm trẻ cùng giáo viên trình bày sự việc trên với phụ huynh và cùng đến gia đình xin lỗi ông bà, bố mẹ cháu.

“Những vết xây xát trên vùng mặt (gần lông mày, mũi và má) cháu Đ. là do bạn học cùng lớp cắn”, báo cáo của UBND huyện An Dương khẳng định.

tre bi bam tim mat

Nhóm trẻ Hoa Sen nơi xảy ra sự việc. 

Sau khi được khám và kiểm tra, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng thông tin, cháu L.Đ chỉ bị thương phần mềm.

Về sự việc này, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo Công an huyện, Phòng GD&ĐT huyện An Dương, các đơn vị liên quan thường xuyên quan tâm, thăm hỏi động viên gia đình và cháu Đ.

Chủ tịch UBND thị trấn An Dương yêu cầu chủ nhóm trẻ Hoa Sen và 2 giáo viên dạy lớp cháu Đ. thực hiện việc kiểm điểm, xác định rõ trách nhiệm trong việc để các cháu học sinh cắn nhau, gây tổn thương. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động nhóm trẻ.

Được biết, nhóm trẻ Hoa Sen được UBND thị trấn An Dương cho phép hoạt động năm 2014.

Hiện tại, cơ sở này vẫn đủ điều kiện hoạt động với số lượng 37 cháu gồm 3 lớp: lớp nhà trẻ 13 cháu, lớp 3 tuổi 10 cháu, lớp 4 tuổi 14 cháu. Tổng số cán bộ nhân viên của nhóm là 7: 1 quản lý, một nhân viên nuôi dưỡng và 5 giáo viên.

Như VTC News đưa tin, khoảng 17h10 cùng ngày, khi mẹ bé Đ. đến đón thì quản lý nhóm trẻ mời chị vào phòng làm việc thông báo, trong ngày, L.Đ bị bạn cắn. Do các cô trông trẻ tưởng các cháu thơm nhau nên không để ý, sau đó mới phát hiện L.Đ bị một bạn 19 tháng tuổi cắn.

Ban đầu người mẹ này nghĩ trẻ nhỏ chơi đùa, cắn 1-2 cái không sao. Tuy nhiên, khi trực tiếp đón con, chị mới bức xúc bởi nhiều vết thâm tím xuất hiện trên mặt và trên người bé.

Đón con về nhà, mẹ bé Đ. liền trình báo Công an huyện An Dương và đưa cháu đến Bệnh viện kiểm tra. Đêm xảy ra sự việc, thỉnh thoảng bé lại giật mình tỉnh giấc và quấy khóc. Đến sáng nay (24/10), bé ổn định hơn.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

Làm sao giữ lửa cho cán bộ Đoàn?

(VTC News) - “Làm sao mãi giữ lửa cho cán bộ Đoàn?”, “Để vượt qua khó khăn trong nghề cán bộ Đoàn, cần làm thế nào?" là câu hỏi của các bạn trẻ tại talk show “Nghề cán bộ Đoàn”.

Đọc nhiều