Bé 13 tháng chết trong xô nước: Dàn xếp bằng 100 triệu?

(VTC News) - Sau vụ bé gái 13 tháng tuổi thiệt mạng tại trường tư thục, người dân TP Rạch Giá (Kiên Giang) cho rằng nhà trường sắp xếp bồi thường gia đình 100 triệu đồng để công an khỏi điều tra.

 

Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết - Hiệu trưởng Trường tư thục Hạnh Phước ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) – nơi cháu bé 13 tháng tuổi  chết khẳng định đây chỉ là tin đồn.

Khu vực nhà vệ sinh không có cửa chặn học sinh nên bé gái 13 tháng tuổi đã đi vào nghịch nước, cắm đầu vào xô nước thiệt mạng.Ảnh: Diễm Hằng

 
Theo Hiệu trưởng Tuyết, từ ngày mẹ bé Nguyễn Lâm Nguyên Khánh đưa xác con về quê chồng ở Gò Công (Tiền Giang) đến nay, gia đình nạn nhân từ chối cho lãnh đạo trường với đồng nghiệp lên nhà nội bé Khánh chia buồn nên không có chuyện đưa tiền cho gia đình nạn nhân để dàn xếp cho êm chuyện.

 

Chuyện đau lòng xảy ra tại điểm phụ của Trường tư thục Hạnh Phước (dạy hai cấp tiểu học và mầm non) vào chiều 16/11. Hôm ấy cô Trần Thị Thùy Dung đi lãnh lương ở điểm chính nên đã gửi bé Khánh cho cô giáo phụ Đỗ Thị Nhung và bảo mẫu Huỳnh Thị Thảo trông coi.

 

Tuy nhiên, một lúc sau mọi người phát hiện bé Khánh chết trong tư thế cắm đầu vào xô nước dùng để tắm trẻ loại 25 lít (cao hơn 30 cm) đặt gần khu vực nhà vệ sinh.

 

Nhận được tin báo, Công an TP Rạch Giá có mặt tại hiện trường, thu giữ vật chứng là chiếc xô chứa nước để tiến hành điều tra. Tuy nhiên, do gia đình nạn nhân không cho giải phẫu tử thi để kết luận nguyên nhân bé chết nên những ngày sau đó việc điều tra tạm dừng lại.

 

Ngày 1/12, thượng tá Phan Bửu Đường - Trưởng Công an TP Rạch Giá  cho biết sau khi họp với ngành chức năng, đơn vị này nhận định bước đầu về cái chết của bé Khánh có liên quan đến trách nhiệm trông giữ của các cô giáo chớ chưa thấy dấu hiệu của vụ án giết người.

 

Theo thượng tá Đường, gia đình nạn nhân không có yêu cầu điều tra nên cơ quan công an tạm dừng điều tra. Tuy nhiên, do tính chất quan trọng của vụ án nên Công an TP Rạch Giá bắt đầu cử điều tra viên làm việc với các cô giáo phụ trách lớp bé Khánh để điều tra theo hướng xác định trách nhiệm dẫn đến cái chết của bé.

 

Theo Hiệu trưởng Tuyết, do trường của bà là đơn vị tư thục nên mức kỷ luật cao nhất đối với 3 cô giáo dạy bé Khánh là sa thải. Tuy nhiên, do chưa nhận được thông tin về hướng xử lý vụ việc từ phía công an nên trường tạm thời chỉ ra quyết định đình chỉ công tác các cô Dung, Nhung, Thảo.

 

“Chuyện đau lòng xảy ra chiều hôm trước thì đến rạng sáng hôm sau mẹ bé Khánh là cô Lâm Khánh Quyên cùng gia đình bên nội đưa tử thi về Gò Công. Quyên là giáo viên dạy điểm chính của trường, cha mẹ cô giáo này ở Rạch Giá nên tôi có đến nhà ngoại bé Khánh hỏi thăm nhà nội ở đâu để cùng giáo viên trong trường lên chia buồn nhưng gia đình nạn nhân từ chối, không muốn cho chúng tôi đi vì sợ khơi gợi thêm nỗi đau.

 

Tôi liên lạc với cô Quyên thì cô ấy cũng bảo thôi, đừng lên Gò Công làm chi nên đến nay trường chưa hỗ trợ gì cho gia đình nạn nhân”, bà Tuyết tâm sự.

» Hiệu phó đuổi phụ huynh không mua bảo hiểm Y tế
» Clip nữ sinh cấp 2 bị 3 bạn nam sàm sỡ
» Nếu còn suất ngoại giao, GĐ Sở GD&ĐT bị kỷ luật
» 4,94 điểm vẫn lọt vào THPT chuyên Thái Bình

                                                                          

Diễm Hằng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN