Bé 11 tuổi bị đánh tại CA phường vẫn mê sảng, kêu đau

Thời sựThứ Bảy, 18/06/2011 07:00:00 +07:00

(VTC News)- Với những đòn roi ở nhiều vị trí trên người, bé trai 11 tuổi vẫn nằm viện khi vết thương còn bầm tím, em luôn nói mơ, kêu mệt, than đau...

(VTC News) - Sau khi bị đánh đập với những thương tích bầm tím, sức khỏe em Phát vẫn đang trong tình trạng yếu. Mặc dù được chăm sóc, uống thuốc nhưng Phát vẫn kêu đau, đêm ngủ nói mơ sảng…


Sau thông tin về việc bé 11 tuổi ở Huế bị đánh đập ngay tại trụ sở công an phường Thủy Xuân gây bức xúc dư luận, PV VTC News đã đến thăm cháu Phát tại bệnh viện.

Gặp Phát tại Bệnh viện Giao thông vận tải Thừa Thiên Huế vào chiều 17/6, chúng tôi gặp khuôn mặt bơ phờ của em sau trận đòn roi mà đứa trẻ mới 11 tuổi phải chịu tại trụ sở công an phường.
 
Theo mẹ của Phát, mặc dù đã được điều trị nhưng sức khỏe của em hiện tại vẫn chưa ổn định, tinh thần của em vẫn còn hoảng sợ. Đặc biệt, trong giấc ngủ, Phát thường ngủ mê, cười sảng…Phát kêu với chị Son rằng khắp cơ thể đau rát. Khi trở người Phát gặp rất nhiều khó khăn vì vết thương khá rộng.

Vết thương của Phát vẫn bầm tím khắp từ mông đến đầu gối

Gặp chúng tôi, lúc đầu Phát có vẻ sợ, quay mình vào phía trong tường để tránh những ánh mắt đổ dồn về phía em. Sau khi được trấn an, Phát cũng tiếp chuyện. Tuy nhiên, sức khỏe của em còn rất yếu, khi được hỏi về việc bị đánh đập, em trả lời đứt quãng, hụt hơi.

Theo chị Son, hơn 2 ngày nay, do dư âm của trận đòn roi, khi thấy người lạ nhìn Phát rất sợ. Em trốn tránh cả ánh mắt xót thương của những người quan tâm em.

Hiện tại, Phát ăn rất ít. Phát nói với mẹ không muốn ăn vì mệt. Chị Son cho biết, trưa 17/6, chị mua một hộp cơm cho Phát nhưng em chỉ ăn một miếng rồi thôi.

Nhiều người bất bình vì hành động đánh đập trẻ em

Sáng 17/6, Phát đòi về nhà nhưng bác sĩ điều trị cho em không đồng ý vì sức khỏe của em chưa ổn định. Hiện tại, khi được nhập viện, Phát đã được đưa đi khám răng – hàm – mặt. Hiện tại Phát vẫn chưa được cho đi chụp phim.

Mẹ của Phát cho PV biết, sau khi đánh đập em thì những người liên quan chỉ đến thăm em duy nhất một lần.

Mẹ Phát, chị Son làm nghề gói đường thuê. Ba em, anh Ngô Đình Chung làm nghề thợ mộc. Từ khi Phát bị đánh bầm dập phải nhập viện trong tinh thần hoảng loạn, cả ba và mẹ Phát đều nghỉ việc để thay phiên nhau chăm con.

Quan sát của PV VTC News, những vết thương trên cơ thể Phát đang thâm tím lại, khu vực bị đánh đập chạy dài từ mông đến khuỷa đầu gối. Phía dưới đầu gối có những vết bầm kéo dài hằn rất rõ nét đang thâm đen.

Nhiều người tìm hiểu thông tin vụ Phát bị đánh trên báo chí 

Kể về câu chuyện, chị Son cho hay, lúc Phát được đưa đi, chị có biết nhưng chỉ nghĩ rằng cô em đưa lên công an để tìm quán nơi Phát đã mua điện thoại. “Biết con mình bị đánh đập tôi rất đau lòng. Tôi không ngờ con mình lại được 'dạy dỗ' như vậy. Biết thế tôi đã đi cùng con thì đâu ra nông nỗi này".

Phát cho biết, sau khi lên trụ sở công an, em được hai người hỏi chuyện với những câu như mua điện thoại ở đâu, lấy tiền từ đâu ra… Sau đó, họ kêu cô của Phát ra ngoài rồi dùng dùi cui màu đen đánh Phát rất đau ở sau mông, đá mạnh vào đùi 2 cái. Kể lại giây phút kinh hoàng ấy, Phát cho biết lúc đó chỉ biết khóc.

Chị Son đau xót nhìn đứa con bị bầm tím vì đánh 

Chị Son kể thêm, sau khi trấn tĩnh, Phát đã cho chị biết, lúc bị đánh em đau quá hai chân rung lên như muốn quỵ xuống.

Hiện tại, Phát vẫn đang được điều trị tại Bệnh việnGiao thông vận tải Thừa Thiên Huế. Ông Lê Hữu Diễn, Bác sĩ chuyên khoa 1Phó giám đốc Bệnh viện cho biết, Phát chưa thể xuất viện được vì vẫn đang theo dõi và uống thuốc.

Trần Viết LongBình luận
vtc.vn