Bé 10 tuổi ở Bình Dương nhập viện vì nuốt 9 viên bi sắt

(VTC News) - Thấy con đau bụng dữ dội, người nhà đưa L. đi khám thì phát hiện trong bụng bé có 9 viên bi sắt.

Ngày 24/9, ông Trần Quang Vinh, Hiệu trưởng Trường tiểu học An Bình B (phường An Bình, thị xã Dĩ An, Bình Dương) xác nhận em P.Q.L (10 tuổi, học sinh lớp 5 của trường) gặp sự cố khi nuốt 9 viên bi sắt vào bụng.

Hiện em L. đang được điều trị tại Bệnh viện quận Thủ Đức, TP.HCM.

“Sự việc đã được trường báo cáo với lãnh đạo UBND thị xã Dĩ An, phòng giáo dục. Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ nên chưa thể kết luận được nguyên nhân có phải em L. bị bạn học cùng lớp ép phải nuốt 9 viên bi sắt hay không. Lúc này, Ban giám hiệu cũng như các giáo viên nhà trường và phụ huynh đang tập trung để chăm lo sức khỏe cho em L.”, ông Vinh thông tin.

Be 10 tuoi o Binh Duong nhap vien vi nuot 9 vien bi sat hinh anh 1

 

Bác sĩ Mai Hóa, Trưởng khoa Ngoại tổng quát, Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết, sáng 22/9, khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân L. trong tình trạng đau bụng dữ dội, nôn ói.

Các bác sĩ đã chụp X-quang, CT thì ghi nhận bệnh nhân bị tắc ruột do dị vật.

“Em L. nói, khoảng 4 tuần trước khi đang học ở lớp, L. cùng nhóm bạn thách đố nhau và em đã nuốt 9 viên bi sắt vào ổ bụng”, bác sĩ Hóa thông tin.

Theo người nhà của em L. thì suốt gần 1 tháng qua, em L. không dám nói thật vụ việc nên khi nghe em than đau bụng, người nhà đưa đi khám các bác sĩ tư thì được chỉ định do rối loạn tiêu hóa và cho dùng thuốc.

Tuy nhiên, tình trạng của L. ngày càng nặng nên sáng 22/9 người nhà đã đưa em vào bệnh viện cấp cứu thì phát hiện vụ việc.

“Các bác sĩ đã phẫu thuật khẩn cấp và lấy ra 9 viên bi nằm ở ruột non em L. Có 2 đoạn ruột non bị hoại tử nên phải cắt bỏ và nối lại. Hiện sức khỏe của em L. đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới”, bác sĩ Hóa cho biết thêm.

Cũng theo bác sĩ Hóa thì thời điểm vào cấp cứu, em L. đã bị tắc ruột hoàn toàn, có nguy cơ sốc nhiễm trùng và nếu không mổ cứu kịp thời thì khả năng thiệt mạng là rất cao. 

Quang Anh - Song Ngư
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU