Bé 10 tuổi chết tức tưởi, dân bao vây bệnh viện

(VTC News) – Hàng trăm người dân và người nhà bệnh nhân đang vây quanh xác cháu bé tại Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ (huyện Phù Mỹ, Bình Định), để phản đối việc làm tắc trách của y bác sĩ tại đây.


Trao đổi với PV VTC News, chị Nguyễn Thị Bổn (36 tuổi), ở thôn Đông An, xã Mỹ Chánh (huyện Phù Mỹ), cho biết, con gái chị, cháu Huỳnh Thị Thanh Hằng (10 tuổi), chuyển tới Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ khoảng 4 giờ sáng nay (8/11), nhưng đến 13h cùng ngày thì cháu qua đời.


Người cha khóc ngất bên xác con gái 

“Khoảng 3h30 sáng, cháu trở đau họng, sốt nên vợ chồng tui đưa đến nhà y tá ở địa phương khám bệnh cho cháu và mua thuốc uống. Thấy cháu mệt, y tá này bảo nên chuyển lên trung tâm y tế huyện”, chị Bổn cho biết.


Khi đến viện, cháu chỉ ho, đau rát cổ, nên bác sĩ ở đây khám rồi cho uống 4 viên thuốc rồi chuyển lên khoa nhi để theo dõi.


Người mẹ đau đớn trước cái chết oan uổng của con

Đến trưa, thấy cháu ho nhiều và mặt mày tím tái, người nhà xin chuyển viện những bác sĩ khám bảo không sao nên vẫn để lại đây.


Tuy nhiên, mỗi lúc Hằng một mệt hơn nên người nhà cháu tiếp tục tìm bác sĩ xin chuyển viện. Lúc này, thấy cháu bé quá mệt, bác sĩ nói với người nhà đưa cháu xuống lại phòng cấp cứu để thở oxi, nhưng khi người nhà vừa ẵm cháu đến cầu thang thì cháu đã tắt thở, máu trong trong miệng trào ra.


 Rất đông người dân đến chia buồn cùng người nhà và phản đối việc làm tắc trách của bệnh viện

Theo ghi nhận của PV VTC News, trong lúc căng thẳng này, không hề thấy bóng dáng của một bác sĩ hay lãnh đạo nào của Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ có mặt để chia sẻ với người nhà bệnh nhân.

Trước sự bức xúc của người nhà bệnh nhân, hàng trăm người bệnh đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phù Mỹ và người dân xung quanh kéo đến vây quanh để phản đối việc làm tắc trách của y bác sĩ tại đây.

Được biết, gia đình chị Bổn có hai người con, Hằng là chị đầu và còn một em trai. Em là một học sinh giỏi của lớp 4 Trường Tiểu học Mỹ Chánh (xã Mỹ Chánh).


Theo yêu cầu của người nhà bệnh nhân, hiện ngành chức năng huyện Phù Mỹ và tỉnh Bình Định đang tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân cái chết của bé Hằng.


PV VTC sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc vụ việc đang gây bức xúc này.


Nghĩa Bình

Tin liên quan

» Y, bác sĩ trực ca ngày 3/11 tại Viện C sẽ bị khởi tố?
» Đề nghị điều tra clip bác sĩ bỏ mặc bé vỡ ruột thừa
» Bác sĩ cảnh báo: Cá massage không chỉ gây nhiễm HIV
» Clip: Bác sĩ bỏ mặc bé vỡ ruột thừa vì nghèo?
» Bỏ tiền lớn chữa mắt, vẫn bị bác sĩ tráo thủy tinh thể
» Nhận phong bì, bác sĩ bị tước quyền hành nghề
» 20 bác sĩ chưa tìm ra bệnh 'cô gái hóa bà lão' ở Hội An

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU