Bé 1 tuổi mắc COVID-19 đang điều trị ở Hải Dương hiện ra sao?

Tin tứcThứ Hai, 01/06/2020 14:13:35 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhi hiện có sức khỏe ổn định, ăn uống bình thường, không ho, không sốt, không khó thở, tình trạng tiêu chảy được cải thiện.

Sáng 1/6, thông tin về sức khỏe của bệnh nhi 1 tuổi mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, BS Nguyễn Văn Hải – Giám đốc bệnh viện cho biết, bé tiến triển tốt, tình trạng đi ngoài phân lỏng đã giảm.

“Thời điểm nhập viện bé bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài phân lỏng 2 – 3 lần liên tục trong ngày. Tuy nhiên, tình trạng này đã được cải thiện. Sức khỏe cháu ổn định, ăn uống được, không ho, không sốt, không khó thở”, BS Hải nói.

Bé 1 tuổi mắc COVID-19 đang điều trị ở Hải Dương hiện ra sao? - 1

(Ảnh minh họa)

Cũng trong sáng nay, thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, BN328 – bệnh nhi 1 tuổi mắc COVID-19 tại Việt Nam hiện đang được điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế, nghĩa là vẫn điều trị hỗ trợ và chữa triệu chứng.

Do bệnh nhi còn nhỏ tuổi, nên mẹ được mặc đồ bảo hồ vào trực tiếp chăm sóc con. Kết quả xét nghiệm của người mẹ cũng nhiều lần âm tính với virus corona.

BN328 có địa chỉ tại Thiệu Duy, Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá, tiếp xúc gần BN314 ở Nga và cùng trên chuyến bay. Ngày 13/5, bệnh nhân từ Liên bang Nga về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN0062, được cách ly ngay tại Trung đoàn 125, Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương. Cùng ngày, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính.

Ngày 28/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm lần 4 và cho kết quả dương tính.

Ngày 29/5, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP. Hải Dương.

 

Phạm Quý

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn