Bé 1 tuổi bị gãy hai chân ở nhà trẻ không phép

Ngày 28/10, ông Nguyễn Hoàng Thích - trưởng Phòng giáo dục huyện Đắk Hà (tỉnh Kon Tum) - cho biết Phòng giáo dục huyện Đắk Hà đã cử cán bộ đến xác minh việc một cháu nhỏ bị gãy hai chân tại nhà trẻ tư nhân của bà Đinh Phương Loan (tổ dân phố 1, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum).

Theo chị Lê Thị Vinh - phụ huynh của cháu Đặng Bảo Long (12 tháng tuổi, trú tại thị trấn Đắk Hà), trước đó chị đưa con đến gửi tại nhà trẻ tư nhân của bà Đinh Phương Loan.
Cháu Đặng Bảo Long với hai chân bó bột sau khi bị gãy ở nhà trẻ 

Cháu Đặng Bảo Long với hai chân bó bột sau khi bị gãy ở nhà trẻ 

Chiều 2/10, khi đến đón con về, chị thấy cháu Long khóc bất thường. Khi chị mặc quần dài cho cháu thì phát hiện cháu không thể đứng được, hai chân sưng tấy và có biểu hiện bị gãy. Sau khi theo dõi và chụp X-quang, các bác sĩ thông báo cháu Long bị gãy cả hai chân, nguyên nhân gãy là do ngoại lực tác động vào.

Chị Vinh cho biết sau khi phát hiện sự việc, chị đã báo cho cô giữ trẻ Đinh Phương Loan và yêu cầu bà Loan có trách nhiệm giải quyết nhưng bà Loan trả lời không rõ ràng.

Theo bà Loan, lúc bố mẹ đưa đến gửi Long vẫn chưa có biểu hiện bất thường. Đến khoảng 14g, khi Long đang ngủ thì có một bạn cùng lớp ngồi lên hai chân khiến Long khóc thét dữ dội. Đến gần 17g khi mẹ Long đến đón bà mới phát hiện sự việc.

Bà Loan cũng thừa nhận điểm giữ trẻ của gia đình mình là tự phát, không có giấy phép của cơ quan chức năng, bản thân bà cũng chưa được đào tạo, tập huấn qua trường lớp nào.

» Trường học tiền tỷ bị bỏ hoang giữa Thủ đô
» Giáo viên ức nghẹn 'nhường ghế' cho cháu lãnh đạo Sở
» Hàng trăm bé mầm non hô vang ‘Kính chào Đại tướng’

Theo Đức Minh/ Tuổi trẻ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN