Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

BĐS tuần qua: Ầm ĩ 'siêu' vườn của con 'quan' huyện


(VTC News) – Tuần qua, những hình ảnh và thông tin về “khu vườn triệu đô” của con trai bí thư tỉnh Hải Dương đã khiến độc giả phải “choáng” và tạm quên đi không khí khá ảm đạm của thị trường bất động sản.

 » Bất động sản: Chưa bao giờ nhiều tiếng thở dài đến thế
 » Bất động sản thời khách hàng là thượng đế
 » Bất động sản xuống dốc, đại gia hết 'chân dài' bủa vây

» Bất động sản: Chưa bao giờ nhiều tiếng thở dài đến thế » Bất động sản thời khách hàng là thượng đế » Bất động sản xuống dốc, đại gia hết 'chân dài' bủa vây

Từ 23/5, DN bất động sản được miễn giảm thuế

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư hướng dẫn thực hiện việc miễn, giảm, gia hạn một số khoản thu Ngân sách Nhà nước theo Nghị quyết số 13/NQ-CP ngày 10/5/2012 của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 23/5.

Theo đó, các tổ chức kinh tế là các chủ đầu tư dự án có nghĩa vụ phải nộp tiền sử dụng đất phát sinh sau ngày 10/5/2012 đến ngày 31/12/2012 thì thời gian gia hạn nộp tiền sử dụng đất tối đa 12 tháng.

Doanh nghiệp nhỏ và vừa, bao gồm doanh nghiệp kinh doanh bất động sản sẽ được gia hạn nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 9 tháng.

Giảm 50% tiền thuê đất phải nộp của năm 2012 đối với các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ đang được nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm.

Đối với trường hợp gia hạn nộp tiền sử dụng đất. Đối tượng được gia hạn gồm các tổ chức kinh tế là các chủ đầu tư dự án có nghĩa vụ phải nộp tiền sử dụng đất nhưng đến ngày 10/5/2012 chưa nộp hoặc chưa nộp đủ. Thời gian gia hạn nộp tiền sử dụng đất tối đa 12 tháng theo quyết định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh và được tính từ ngày 10/5/2012.

Tổ chức kinh tế phải tiếp tục nộp tiền sử dụng đất cùng khoản tiền phạt chậm nộp kể từ ngày hết thời hạn được gia hạn nộp tiền sử dụng đất.

Các tổ chức kinh tế là các chủ đầu tư dự án có nghĩa vụ phải nộp tiền sử dụng đất phát sinh sau ngày 10/5/2012 đến ngày 31/12/2012 thì thời gian gia hạn nộp tiền sử dụng đất tối đa 12 tháng. Không tính phạt chậm nộp trong thời gian được gia hạn nộp tiền sử dụng đất.

AZ Land bị nhà thầu kiện đòi…2 tỷ đồng

Sau một số lình xình liên quan tới dự án AZ CT1 Vân Canh, Công ty Cổ phần Bất động sản AZ lại phải đối mặt với chuyện không hay khi nhà thầu dự án này đâm đơn kiện đòi tiền vì cho rằng AZ Land chây ỳ.

Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) hiện đang thụ lý vụ kiện dân sự mà nguyên đơn là  Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Long Giang (Long Giang Land) và bị đơn là Công ty Cổ phần Bất động sản AZ (AZ Land) đều có trụ sở tại Cầu Giấy

Theo Long Giang Land, tháng 7/2011 có ký Hợp đồng xây lắp số 29/2011/H ĐNT-AZ-LG-CT1 với AZ Land về việc thi công cọc khoan nhồi thí nghiệm và cọc khoan nhồi đại trà, thuộc dự án Chung cư AZ Vân Canh Towers

Giá trị hợp đồng (đã bao gồm VAT) là 2.073.518.000 đồng. Sau khi có bảo lãnh tạm ứng mà Long Giang Land đệ trình, AZland đã chuyển cho Long Giang Land số tiền 181.500.000 đồng vào ngày 1/8/2011 để chuẩn bị thi công.

Cùng theo Hợp đồng, tiến độ thanh toán được chia làm nhiều đợt như sau: Sau khi Long Giang thi công xong 4 cọc thí nghiệm thì AZland phải thanh toán 40% giá trị Hợp đồng tương đương 756,8 triệu đồng.

Ngày 21/8/2011 thi công xong toàn bộ cọc thí nghiệm, và ngày 31/8/2011 AZ Land phải thanh toán 718.010.400 đồng.

30 ngày sau khi hoàn tất thi công và có kết quả thí nghiệm nén tĩnh thì AZland sẽ thanh toán cho Long Giang Land 95% giá trị khối lượng hoàn thành. Theo đó ngày 20/9/2011, AZland phải chuyển cho Long Giang số tiền là 310.559.550 đồng.

Đến 20/09/2011, đại diện 2 Công ty đã ký hồ sơ nghiệm thu và bảng tổng hợp khối lượng hoàn thành; Cũng như đã có kết quả thí nghiệm nén tĩnh 08 cọc thí nghiệm gửi Chủ đầu tư.

Tuy nhiên, tính đến ngày 2/3/2012 Long Giang Land đã nhiều lần gửi công văn đề nghị AZ Land thanh toán nhưng AZland vẫn không thanh toán, phía Long Giang Land cho rằng đối tác đã cố tình chiếm dụng vốn, ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính của Công ty.

Theo Long Giang Land, hiện tổng số tiền cả gốc và cả lãi (theo hợp đồng) khoảng 2 tỷ đồng mà phía AZ Land cần phải thanh toán.

Hiện Long Giang Land đã có Đơn khởi kiện AZland ra Tòa án Nhân dân quận Cầu Giấy về vụ việc trên.

Choáng với “khu vườn triệu đô” của con bí thư Hải Dương

Tuần qua những thông tin về “khu vườn triệu đô” của con Bí thư tỉnh Hải Dương đã làm “nóng” các trang báo điện tử.

Một góc của khu vườn triệu đô 

Một góc của khu vườn triệu đô 

Theo UBND huyện Ninh Giang (Hải Dương), tổng diện tích đất tại "khu vườn triệu đô" mà con trai bí thư tỉnh ủy Hải Dương đang sử dụng là hơn 4.000m2 với tổng số tiền nhận chuyển nhượng là gần 850 triệu đồng.


Kết quả kiểm tra cho thấy, tổng diện tích khu đất là 4.152m2, gồm các thửa 44, 45, 43, 42, 20, 77 thuộc tờ bản đồ số 3. Trong đó loại đất vườn (cây lâu năm) là 3393m2; đất nuôi trồng thủy sản (ao) là 759m2.

Diện tích đất này nằm xen trong khu dân cư thôn Đông Tân, xã Ninh Thành. Người đứng tên sử dụng là ông Bùi Thanh Tùng (con trai ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương), hiện đang công tác tại Sở LĐ-TB&XH tỉnh Hải Dương.

UBND huyện Ninh Giang cho biết, nguồn gốc đất trên là đất ổn định lâu dài của 5 hộ dân gồm bà Trần Thị Ngát, Bùi Thị Điệp, Nguyễn Thị Thúy, Bùi Văn Nuôi, Trần Văn Hiệu). Sau đó được chuyển đổi theo dự án “chuyển đổi cơ cấu cây trồng” được UBND huyện Ninh Giang phê duyệt tại Quyết định số 933/QĐ-UBND ngày 28/10/2002.

Diện tích này (trong đó có nhà cấp 4) được 5 hộ sử dụng ổn định. Đến cuối năm 2010, đầu năm 2011, các hộ trên chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho ông Bùi Thanh Tùng.

Cụ thể, diện tích và số tiền chuyển đổi như sau: Hộ ông Trần Văn Hiệu, diện tích 1560m2 (số tiền chuyển đổi là 304.200.000đ); hộ bà Nguyễn Thị Thúy, diện tích 768m2 (số tiền chuyển đổi là 160.003.000đ); hộ ông Bùi Văn Nuôi, diện tích 552m2 (số tiền chuyển đổi là 115.012.800đ); hộ bà Trần Thị Ngát, diện tích 840m2 (số tiền chuyển đổi là 175.008.000đ); hộ bà Bùi Thị Điệp, diện tích 432m2 (số tiền chuyển đổi là 90.000.000đ).

Tổng cộng số tiền các hộ dân trên chuyển đổi cho ông Bùi Thanh Tùng là: 844.228.600đ.

Sau đó, ông Bùi Thanh Tùng đề nghị được chuyển mục đích sử dụng đất và hợp nhất thành 1 thừa (thửa số 45) với tổng diện tích 4.152m2.

Trong 4.152m2 có 500m2 được chuyển mục đích sang đất ở (được phê duyệt tại Quyết định số 933/QĐ-UBND ngày 29/7/2011) và ông Bùi Thanh Tùng đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, ngoài giá trị sử dụng đất gần 850 triệu đồng (chỉ khoảng 200.000 đồng/m2, thấp hơn khung giá đất năm 2011 mà tỉnh Hải Dương ban hành - PV), hiện toàn bộ tài sản trên đất cũng đang trong quá trình xây dựng nên chưa thể định giá đầy đủ nhưng theo giới chuyên môn thì cũng phải tính bằng tiền tỷ.

Công chức sẽ được thuê nhà giá rẻ

Bộ Xây dựng vừa có Văn bản gửi Văn phòng Chính phủ về Dự thảo Quyết định về việc quản lý, bố trí cho thuê nhà ở công vụ của Chính phủ.

Theo đó, nhà chung cư có thang máy, giá thuê sẽ là: 5.700 đ/m2/tháng, trong đó: chi phí quản lý vận hành là 4.000đ/m2/tháng, chi phí bảo trì là 1.700 đ/m2/tháng.

Đối với nhà chung cư không có thang máy và các loại nhà ở khác là: 3.400 đ/m2/tháng, trong đó: chi phí quản lý vận hành là 2.400đ/m2/tháng, chi phí bảo trì là 1.000 đ/m2/tháng.

Giá cho thuê sẽ được xem xét, điều chỉnh 5 năm một lần, trường hợp chi phí quản lý vận hành (giá dịch vụ quản lý vận hành) do Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh ban hành có thay đổi thì giá cho thuê nhà ở cũng được điều chỉnh tương ứng.

Đối với các khoản tiền sử dụng dịch vụ như : điện, nước, điện thoại, internet, trông giữ xe và các dịch vụ khác do người thuê trực tiếp chi trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ theo hợp đồng hai Bên ký kết.

Đối tượng được thuê nhà ở công vụ bao gồm: Cán bộ, công chức được điều động, luân chuyển công tác từ địa phương về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội (Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Nông dân Việt Nam) cấp Trung ương ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có phụ cấp chức vụ từ 1,1 trở lên.

Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Chủ tịch Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được điều động, luân chuyển công tác về làm việc tại các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị - xã hội cấp Trung ương ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh (không phụ thuộc vào chức vụ được giao). Các trường hợp khác sẽ do Thủ tướng Chính phủ quyết định.

 » Bất động sản: Chưa bao giờ nhiều tiếng thở dài đến thế
 » Bất động sản thời khách hàng là thượng đế
 » Bất động sản xuống dốc, đại gia hết 'chân dài' bủa vây
 » BĐS tuần qua: Dự án bất động sản thành… sân bóng
 » Đã nên 'rót' tiền vào bất động sản?
 » Những dự án bất động sản giảm giá 'hời'
 » Nợ thuế của bất động sản tăng cao
 » Được 'cứu', bất động sản vẫn tụt dốc không phanh
 » Bất động sản phía đông: Các cây cầu tạo 'khí vượng'

» Bất động sản: Chưa bao giờ nhiều tiếng thở dài đến thế » Bất động sản thời khách hàng là thượng đế » Bất động sản xuống dốc, đại gia hết 'chân dài' bủa vây » BĐS tuần qua: Dự án bất động sản thành… sân bóng » Đã nên 'rót' tiền vào bất động sản? » Những dự án bất động sản giảm giá 'hời' » Nợ thuế của bất động sản tăng cao » Được 'cứu', bất động sản vẫn tụt dốc không phanh » Bất động sản phía đông: Các cây cầu tạo 'khí vượng'

PV (tổng hợp)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh