BĐS Phát Đạt muốn vay 22,5 triệu USD từ 'thiên đường thuế' Cayman Islands

(VTC News) - Mới vừa thông qua việc phát hành 200 tỷ đồng trái phiếu với lãi suất lên đến 14,45%, BĐS Phát Đạt dự kiến sẽ vay thêm 22,5 triệu USD để tài trợ cho dự án mới.

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa công bố chủ trương vay 22,5 triệu USD vốn nước ngoài để tài trợ cho Dự án đầu tư khu thương mại và văn phòng thuộc Phân khu số 4 của Khu đô thị Du lịch Sinh thái Nhơn Hội, tỉnh Bình Định.

Cụ thể, PDR dự kiến sẽ vay 22,5 triệu USD trong thời hạn 2 năm từ đối tác Vietnam New Urban Center LP - tổ chức đến từ "thiên đường thuế" - Quần đảo Cayman. Lãi suất sẽ được chốt trên cơ sở thương lượng.

HĐQT PDR uỷ quyền Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt đàm phán và quyết định các điều khoản cụ thể của hợp đồng vay.

Cùng ngày, HĐQT Phát Đạt cũng đã phê duyệt Phương án kinh doanh cho dự án trên. Cụ thể, tổng diện tích dự án là 15.717m2. Trong đó, chung cư hỗn hợp 11.226m2 với dân cư dự kiến 168 hộ, diện tích cây xanh 2.245 m2, giao thông 2.245m2.

Năm 2018, doanh thu thuần của Phát Đạt đạt gần 2.147 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế hơn 643 tỷ đồng, tăng 46% so với năm 2017. Đại hội cổ đông Phát Đạt cũng đã thông qua mục tiêu năm 2019 PDR đạt 9.000 tỷ đồng doanh thu và 1.000 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng lần lượt 4,5 lần và 24% so với năm 2018.

Song song việc săn tìm quỹ đất mới tại nhiều địa phương khác, Phát Đạt cho biết vẫn sẽ tập trung vào các dự án BT tại TP.HCM, tiếp tục đeo đuổi dự án BT cầu Thủ Thiêm 4 (đang thực hiện nghiên cứu khả thi); xây dựng khu Cổ Đại thuộc dự án Công viên Văn hoá Dân tộc TP.HCM; tham gia các dự án chỉnh trang đô thị tại quận 3 và 4...

Ở thị trường TP.HCM, sản phẩm hướng đến của PDR là các căn hộ chung cư trung – cao cấp tại các dự án có quy mô vừa và nhỏ, nằm trong bán kính 5 -7 km từ trung tâm thành phố, giá bán dao động từ 2.000 – 4.000 USD/m2.

Đối với thị trường các tỉnh thành khác, PDR hướng đến phân khúc đất nền trong các dự án khu dân cư – khu đô thị mới mà công ty đã quy hoạch, thiết kế, phát triển hạ tầng. Đồng thời, Công ty cũng tập trung vào loại hình bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng theo tiềm năng của địa phương.

Riêng dự án Khu đô thị Nhơn Hội (Bình Định) có quy mô lên tới hơn 116 ha, công ty dự kiến tiến hành thủ tục đầu tư và xây dựng cơ sở hạ tầng để có thể mở bán ngay khu số 4 và hoàn tất việc đấu giá đối với các khu còn lại…

Ngành bất động sản ngày càng khó vay vốn từ ngân hàng

Ngành bất động sản ngày càng khó vay vốn từ ngân hàng

Theo Ngân hàng Nhà nước, 6 tháng đầu năm nay, cho vay bất động sản chỉ tăng 2,19%, tỷ trọng cho vay mảng này hiện chiếm 7,5% tổng dư nợ nền kinh tế, thấp hơn rất nhiều so với mức 15,8% năm...
 
Bất động sản Phát Đạt bị phạt thuế 258 triệu đồng

Bất động sản Phát Đạt bị phạt thuế 258 triệu đồng

Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt bị Cục thuế TP HCM phạt 258 triệu đồng do vi phạm hành chính về thuế.
Hoàng Trung
Chủ đề:

Phát Đạt

,

PDR

,

Everich

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU