B.Bình Dương thắng nhàn Hải Phòng là nhờ HLV Lê Thụy Hải?

HLV Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ, một ngày trước trận đấu gặp Hải Phòng, anh đã phải điện thoại cho vị cựu Giám đốc kỹ thuật để xin ý kiến tư vấn của ông.

Phát biểu sau khi giành chiến thắng trước đội bóng đất Cảng, HLV Nguyễn Thanh Sơn không che giấu sự thiếu tự tin ở lần đầu tiên chỉ đạo cầu thủ thi đấu. Thậm chí, HLV trưởng của Bình Dương còn thừa nhận lâu nay anh chỉ sắm vai “người giúp việc” cho “bố Hải”.
Trước khi từ nhiệm, Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải là người toàn quyền quyết định về chuyên môn ở Bình Dương 

Trước khi từ nhiệm, Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải là người toàn quyền quyết định về chuyên môn ở Bình Dương 

Hầu hết thành viên của đội đương kim vô địch V.League đều gọi HLV Lê Thụy Hải là bố. Điều này không hẳn chỉ xuất phát từ việc ông Hải đã xấp xỉ 70 tuổi, quan trọng hơn là cách đội ngũ ban huấn luyện và cầu thủ Bình Dương thể hiện sự tôn trọng dành cho nhà cầm quân cá tính. 
Phát biểu “chiến thắng này xin dành tặng bố Hải” của HLV Nguyễn Thanh Sơn không hoàn toàn chỉ là lời tri ân, sau những đóng góp của nhà cầm quân lão làng hơn một năm qua, biến “Chlesea Việt Nam” từ hư danh trở thành quyền lực thực thụ tại V.League. 
Tuy không có mặt trên băng ghế chỉ đạo, HLV Lê Thụy Hải vẫn để lại dấu ấn sâu đậm trong chiến thắng của đội bóng ông vừa từ nhiệm. Chiến thuật của Bình Dương trong trận đấu với Hải Phòng là sản phẩm của ông Hải “lơ”.
Đội hình 4-2-3-1 với Abass đá cắm trên tuyến đầu là sơ đồ ông Hải đã “vẽ” ra ngay từ khi nhậm chức Giám đốc kỹ thuật hồi tháng 2/2014 và vận hành trơn tru hơn một năm qua. Ngoài khác biệt duy nhất là Công Vinh có tên trong đội hình xuất phát, bộ khung lực lượng của “Chelsea Việt Nam” vẫn là những gương mặt quen thuộc thi đấu từ đầu mùa. 
HLV Lê Thụy Hải vẫn để lại dấu ấn sâu đậm ở Bình Dương 

HLV Lê Thụy Hải vẫn để lại dấu ấn sâu đậm ở Bình Dương 

Lối chơi tấn công như vũ bão mà “Chelsea Việt Nam” thể hiện trong trận đấu vừa diễn ra trên sân nhà cũng là một sản phẩm khác của nhà cầm quân cá tính. HLV Lê Thụy Hải từng tâm sự: “Cầm một đội bóng như Bình Dương mà không đá tấn công thì… vứt”.
Với ông Hải “lơ”, bóng đá chỉ có thắng hoặc bại, thắng một bàn cũng là thắng, thua một hay nhiều bàn cũng là thua. Bởi vậy, ngay cả khi đối đầu Kashiwa Reysol, Jeonbuk Huyndai ở AFC Champions League, nằm cửa dưới nhưng Bình Dương của ông Hải không đá phòng ngự để hạn chế thủng lưới. 
Những lần thay người của HLV Nguyễn Thanh Sơn trong trận đấu gặp Hải Phòng cũng in đậm dấu ấn của HLV Lê Thụy Hải. Dưới thời ông Hải, những cầu thủ kinh nghiệm như Tấn Tài hay Văn Thành thường chỉ được tung vào sân ở hiệp 2, sau khi sức càn lướt của Trọng Hoàng, Anh Đức hay Quang Vinh, Tăng Tuấn… phát huy hiệu quả trong hiệp 1.
Video B.Bình Dương 3-1 Hải Phòng
Thế nên, ngay cả khi Công Vinh ghi bàn ngay phút đầu tiên, chừng đó là không đủ để khẳng định Bình Dương đã có màn “thoát xác” sau khi Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải ra đi. Nếu ông Hải còn tại vị, có thể Công Vinh vẫn phải ngồi dự bị, nhưng 3 điểm trước Hải Phòng là điều nhà cầm quân cá tính dư sức thực hiện.  
Ở bất cứ đội bóng nào, 4-5 ngày ngắn ngủi không thể xóa bỏ dấu ấn HLV xác lập qua quá trình tính bằng năm, đặc biệt đó lại là nhà cầm quân được mệnh danh “Mourinho Việt Nam”.    

Nguồn: Zing
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh