'Bẫy tử thần' đe dọa dân trên quốc lộ: Tổng cục Đường bộ yêu cầu 'xử' ngay

Thời sựThứ Bảy, 20/06/2015 05:42:00 +07:00

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có chỉ đạo khẩn về việc xử lý ‘ruộng bậc thang’, 'sống trâu’ trên quốc lộ 5 (đoạn qua địa phần Hải Phòng).

(VTC News) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có chỉ đạo khẩn về việc xử lý ‘ruộng bậc thang’, 'sống trâu’ trên quốc lộ 5 (đoạn qua địa phần Hải Phòng).

Liên quan đến phản ánh của VTC News về đoạn đường dài gần 10 km trên tuyến quốc lộ 5 xuất hiện hàng loạt ‘sống trâu’, ‘ruộng bậc thang’ như những cái bẫy đe dọa người dân khi tham gia giao thông, Tổng cục Đường bộ đã vào cuộc. 

'Ruộng bậc thang" xuất hiện trên Quốc lộ 5 (đoạn qua TP Hải Phòng), như 'những cái bẫy' đe dọa người dân - Ảnh MK 

Trao đổi với PV VTC News, ông Đỗ Trọng Hiệp - Phó Giám đốc Ban quản lý Dự án 3 - Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) cho biết, thời gian gần đây, do thời tiết nắng nóng bất thường, kéo dài, cộng với đoạn tuyến nêu trên có mật độ các phương tiện xe tải, xe container lưu thông lớn, nhất là vào các giờ cao điểm về khu vực các cảng biển Hải Phòng lấy hàng dẫn đến tình trạng xuất hiện nhiều điểm lồi lõm, sụt lún. 

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của VTC News, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ và Ban quản lý Dự án 3 đã cho kiểm tra và chỉ đạo nhà thầu, đơn vị thi công. 

Ngay trong ngày 20/6, các đơn vị này phải tiến hành sửa chữa, khắc phục những đoạn đường nêu trên, để đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông được thuận lợi, an toàn, tránh sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Đoạn đường này thuộc gói thầu số 11, trong dự án sửa chữa quốc lộ 5, được triển khai thực hiện từ năm 2014. Đến thời điểm này vẫn đang trong giai đoạn bảo hành (3 năm), nên thuộc trách nhiệm sửa chữa, bảo dưỡng của nhà thầu và đơn vị thi công.

“Xin chân thành cảm ơn Báo điện tử VTC News đã phản ánh, thông tin để chúng tôi kịp thời chỉ đạo xử lý, khắc phục sự cố nêu trên” - Ông Đỗ Trọng Hiệp nhắn gửi.

 
Những 'sống trâu', 'con trạch' xuất hiện khá nhiều trên mặt đường, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông - Ảnh MK 

Trước đó, theo ghi nhận của PV VTC News, cả hai chiều đi và về Hải Phòng trên quốc lộ 5 (từ KM93-KM104, thuộc địa phận Hải Phòng), nhiều đoạn đường sụt lún lồi lõm, tạo thành ‘ruộng bậc thang’, 'sống trâu' gây nguy hiểm cho người điều khiển xe mô tô, nhất là khi trời mưa hoặc bất ngờ xử lý tình huống khi phải chuyển làn.

Những vết lún có độ cao từ 4-12cm, chủ yếu nằm ở 2 làn dành cho xe ô tô và phần giáp ranh với làn đường dành cho xe mô tô. 

Đoạn có độ lún sâu nhất là gần cầu vượt Đại học Dân lập Hải Phòng (trên đường Nguyễn Văn Linh), đoạn dốc cầu An Dương (xã Đại Đồng, An Dương), đoạn ngã tư Ắc Quy (huyện An Dương) và đoạn đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (từ ngã tư Big C về ngã ba Đình Vũ).

VTC News sẽ tiếp tục thông tin khi đơn bị thi công khắc phục, sửa chữa đoạn đường nêu trên.

Video 'ruộng bậc thang' xuất hiện trên quốc lộ 5:

Minh Khang

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn