Bầy tinh tinh hung hãn, sẵn sàng ăn thịt người nếu bị xâm phạm lãnh thổ

(VTC News) - Người dân địa phương cảnh báo bầy tinh tinh với hơn 60 con đang sống trên một hòn đảo hẻo lánh ở châu Phi có thể tấn công những ai tới gần lãnh địa của chúng.

Người dân sống gần hòn đảo ở Liberia nói rằng họ rất cẩn trọng khi tới nơi này vì lũ tinh tinh rất hung hăng. Khi có máy quay tiếp cận, chúng thậm chí còn nhìn chằm chằm vào người quay phim với thái độ thách thức.

Đàn tinh tinh lang thang khắp nơi trên hòn đảo trong nỗ lực ngăn cản bất cứ ai xâm phạm nơi ở. Chỉ một vài người dân địa phương quen với chúng mới dám tiếp cận hòn đảo để tiếp tế đồ ăn, nhưng họ gần như không bao giờ rời khỏi thuyền. 

Video: Bầy tinh tinh hung hăng trên hòn đảo ở châu Phi

Một số du khách trả tiền cho người dân địa phương đưa họ tới hòn đảo gần con sông Farmington thậm chí còn bị bầy tinh tinh tấn công bằng xoài. Nhiều người còn cảnh báo các sinh vật hung hăng này có thể tấn công và ăn thịt bất cứ ai đặt chân lên lãnh thổ của mình. 

“Chúng sẽ ăn tươi nuốt sống anh mất”, một người cảnh báo một phóng viên The Sun khi anh này đề nghị đưa ra đảo để làm phóng sự.

“Nếu biết bạn là người lạ, chúng sẽ trở nên cực kỳ hung hăng”, Jerry, nhân viên bảo vệ tại hòn đảo cho biết. 

Tuy nhiên, anh này nói rằng các du khách vẫn có thể tới thăm hòn đảo, nhưng điều kiện tiên quyết là phải ở trên thuyền và quan sát từ xa vì lũ tinh tinh sợ nước nên chúng sẽ chỉ đi bộ ở mép đảo mà không bơi qua. 

Hơn 60 con tinh tinh từng được đưa tới phòng thí nghiệm kiểm tra virus gây tranh cãi được Trung tâm máu New York (NYBC) thành lập tại Liberia năm 1974. Chúng bị tiêm virus mang bệnh viêm gan để các nhà khoa học nghiên cứu vắc-xin dùng cho người bị bệnh.

Sau hơn 40 thử nghiệm, NYBC ngừng dự án và thả lũ tinh tinh ra tự nhiên. Một số người được trả tiền để tới đảo đưa thực phẩm và nước cho chúng mỗi ngày. Tuy nhiên sau khi dịch Ebola bùng phát vào năm 1940, họ ngừng tới đây và một vài con tinh tinh bắt đầu chết đói. 

Vào năm 2015, Tổ chức Nhân đạo quốc tế quyết định sẽ tiếp tục chăm sóc bày tinh tinh này. Tới năm 2017, NYBC cam kết sẽ chi trả 5 triệu USD tiền thực phẩm và y tế cho bầy tinh tinh.

>>> Đọc thêm: Tinh tinh chơi trò lái máy bay với con non giống như con người

Bất ngờ với bằng chứng loài tinh tinh cũng 'mê tín' không khác gì con người

Bất ngờ với bằng chứng loài tinh tinh cũng 'mê tín' không khác gì con người

Các nhà khoa học băn khoăn về cảnh quay loài tinh tinh đặt niềm tin vào Thượng Đế.
Tinh tinh đực xổng chuồng leo lên cột điện gây hoảng loạn dân chúng

Tinh tinh đực xổng chuồng leo lên cột điện gây hoảng loạn dân chúng

Hôm thứ Năm tuần trước, một con tinh tinh đực đã trốn thoát khỏi một vườn thú ở miền bắc Nhật Bản, sau đó trèo lên cột điện và đánh đu trên những dây điện.

 (Nguồn: The Sun)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.