Bày kế trộm 2 tỷ đồng, người nước ngoài lĩnh án

(VTC News) - Thấy việc trộm cắp dễ dàng, Teddy và Alddy rủ nhau vào Việt Nam tiếp tục gây án. Trong 3 ngày (27, 28 và 29/10/2010), cả hai đã đến những ngân hàng tiếp tục theo dõi chờ cơ hội thuận lợi để ra tay.

Ngày 24/5, TAND Hà Nội xử sơ thẩm Aldy Prayoga (39 tuổi) và Teddy Wijaya (36 tuổi), quốc tịch Indonesia về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo truy tố, ngày 11/4/2010, Aldy; Teddy; Charles Arisandy (39 tuổi) nhập cảnh vào Việt Nam. Chiều cùng ngày, cả hai đến thuê ở khách sạn trên phố Hàng Bè (quận Hoàn Kiếm). Sau đó cả 2 lên phương án đi trộm cắp tài sản. 

Hai đối tượng người nước ngoài tại phiên tòa 

Sáng 12/4, chúng thuê hai xe máy chạy lòng vòng tới ngân hàng Techcombank ở khu Trung Hòa - Nhân Chính. Charles vào bên trong theo dõi, trong khi đồng bọn đứng ngoài cảnh giới. Trưa cùng ngày, thấy anh, Tâm cùng vợ và mẹ mang bọc nilon màu đen chúng đã bám theo.

Khi xe chạy đến ngã tư Lê Văn Lương - Láng Hạ, thấy đèn đỏ anh Tâm cho dừng xe. Lợi dụng cơ hội này, Teddy đẩy chiếc mũi dép có cắm đinh vào lốp sau chiếc xe khiến xe xịt lốp. Nhân cơ hội vợ chồng anh Tâm xuống xe thay lốp và điện thoại, Charles đi bộ vòng lên phía đầu xe, mở cửa lấy trộm túi nilon đựng hơn 2,2 tỷ đồng để ở ghế phụ.

Nẫng được khoản tiền lớn, Alddy và Teddy được chia mỗi người 10.000 USD, số còn lại Charles giữ. Ngay hôm sau, cả bọn xuất cảnh về Indonesia.

Tại phiên tòa sáng nay, Teddy và Alddy khai, trước đó cả hai vẫn qua lại Việt Nam giao quần áo cho Charles. Mỗi lần họ được hưởng 200 - 300 USD. 

Thấy việc trộm cắp dễ dàng, Teddy và Alddy rủ nhau vào Việt Nam tiếp tục gây án. Trong 3 ngày (27, 28 và 29/10/2010), cả hai đã đến những ngân hàng tiếp tục theo dõi chờ cơ hội thuận lợi để ra tay. 3 lần sử dụng chiêu cắm đinh vào lốp ôtô hòng trộm cắp tiền nhưng chiêu thức của họ thất bại vì nạn nhân đã cảnh giác. Ngày 30/10, cả hai bị bắt giữ.

Đứng trước vành móng ngựa, hai bị cáo thừa nhận VKS truy tố hành vi trộm cắp tài sản với họ là đúng người, đúng tội.

Sau khi nghị án, hội đồng xét xử tuyên phạt Teddy, Alddy mỗi người 15 năm tù và buộc phải liên đới bồi thường số tiền đã trộm của anh Tâm. Riêng Charles, cơ quan điều tra xác định hiện Charles không có ở Việt Nam nên quyết định tách tài liệu để xử lý sau.

Quang Tùng - Phan Mạnh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN