Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Bẫy cấp 3' bị cấm vì quá nóng, nhà sản xuất nói gì?

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 09/05/2012 12:36:00 +07:00

(VTC News) - Nhà sản xuất bộ phim 'Bẫy cấp 3', Trần Trọng Dần cho biết anh và đơn vị phát hành phim vừa chính thức nhận được giấy phép cấm phổ biến phim tại VN.

(VTC News) - Nhà sản xuất bộ phim Bẫy cấp 3, Trần Trọng Dần cho biết anh và đơn vị phát hành phim vừa chính thức nhận được giấy phép cấm phổ biến phim tại Việt Nam.

Theo Nhà sản xuất Trần Trọng Dần thì trong giấy phép có đưa ra lý do cấm phổ biến phim Bẫy cấp 3 do phim có quá nhiều cảnh nóng và bạo lực, không phù hợp với đối tượng khán giả thanh thiếu niên mà phim hướng tới.

Trước đó, chiều qua 8/5, Hội đồng duyệt phim quốc gia cho biết: Bẫy cấp 3 không được duyệt là nội dung phim thiếu lô-gíc. Ví dụ như đoạn: hung thủ giết chết sáu mạng người trong một căn nhà lại là một bạn cùng lớp, nhỏ bé, ít nói được rủ đi cùng để trông coi đồ cho cả nhóm. 

'Bấp cấp 3'bị cấm phổ biến vì quá nhiều cảnh nóng, bạo lực. 

Về chất lượng nghệ thuật, phim có chất lượng hòa âm kém, âm thanh được thu trực tiếp nhưng không đảm bảo sự sống động và chân thực, lúc to, lúc nhỏ. Thậm chí, dựa trên chất lượng âm thanh, hình ảnh, có thành viên Hội đồng duyệt phim quốc gia còn cho rằng phim chỉ được quay bằng… máy ảnh.

Khi được hỏi về nhận xét trên của Hội đồng duyệt phim quốc gia, nhà sản xuất Trần Trọng Dần cho rằng: “Tôi thấy hơi lạ, là tại sao họ không nói trực tiếp với chúng tôi về những ý kiến đó. Chỉ thấy có giấy cấm phổ biến phim do phim có nhiều cảnh nóng và bạo lực”.

Nhà sản xuất phim Bẫy cấp 3 cũng cho rằng “người ta có thể không thích phim của mình nên nói đủ thứ về nó được”.

Còn từ phía đoàn làm phim, ông Trần Trọng Dần cho rằng, những ai đã theo dõi quá trình làm phim này sẽ thấy Bẫy cấp 3 là một bộ phim được đầu tư lớn hơn cả phim Ngôi nhà trong hẻm. Phim được quay ở Đà Lạt và Sài Gòn với ê kíp hàng trăm người. Ông Dần cũng xin không bình luận về chi tiết “phim như chỉ được quay bằng… máy ảnh”, như lời nhận xét của một thành viên Hội đồng duyệt phim quốc gia.

 

Theo ông Trần Trọng Dần, việc cấm phổ biến Bẫy cấp 3 sẽ thật tội cho ê kíp làm phim. Ông Dần cũng chia sẻ: Việc cấm phổ biến phim sẽ gây tổn thất tới những nhà đầu tư sản xuất phim. Bởi khi bắt tay vào làm Bẫy cấp 3, ngoài chuyện đầu tư, họ còn có cái tâm mong muốn sẽ đưa khán giả Việt Nam tiếp cận tốt hơn với các thể loại phim ăn khách của thế giới. Giờ cấm phổ biến phim sẽ thật tội cho họ.

Ông Dần có giải thích, hiện ở Việt Nam có quá ít đầu phim chiếu rạp, do đó không nhiều cơ hội cho các diễn viên trẻ được xuất hiện trên màn ảnh rộng. Ê kíp làm phim Bẫy cấp 3 đã quyết định chọn diễn viên mới để cho họ cơ hội phát triển. Theo nhà sản xuất Trần Trọng Dần, việc phim không được phổ biến cũng đáng tiếc cho những diễn viên đã tham gia Bẫy cấp 3.

Đàm Mộng Hoài

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin