• Zalo

'Báu vật' của bầu Đức sướng như 'ông hoàng' ở Arsenal

Thể thaoThứ Sáu, 14/12/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) –Đặt chân tới London, 4 cầu thủ trẻ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG được ở khách sạn 4 sao, có tài xế riêng.

(VTC News) –Đặt chân tới London, 4 cầu thủ trẻ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMGđược ở khách sạn 4 sao, có tài xế riêng.


Bên lề buổi bốc thăm, xếp lịch thi đấu cho mùa giải 2013, VTC News đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Huỳnh Mau - Giám đốc điều hànhCLB Hoàng Anh Gia Lai - xung quanh 4 “báu vật” đang ở Anh của lò đào tạo phố Núi.

PV- 4 cầu thủ trẻ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG đã tới London được 1 tuần. Mọi việc bên đó được các cầu thủ thông báo thế nào?


Ông Huỳnh Mau - GĐĐH CLB Hoàng Anh Gia Lai (Ảnh: VSI)

Ông Huỳnh Mau: Trước hết, tôi muốn được nói lại. Sau đợt tấp huấn dài ngày tại Pháp, Bỉ và ở CLB Arsenal, đội đã có một trận đấu rất thuyết phục, thắng U.18 của Arsenal 1-0. Chính vì thế, BHL đội trẻ của Arsenal và đích thân HLV Arsene Wenger đã đánh giá cao sự tiến bộ của các cậu thủ Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG. Ông  Wenger đã đích thân ra quyết định triệp tập 4 em của học viện sang tập huấn tại Anh.

Các em đã lên đường từ hôm 5/12, đến nay đã hơn 1 tuần. Tình hình các em tập luyện bên đó rất tốt. Các em được đón tiếp rất chu đáo. Hiện các em ở khách sạn 4 sao, có tài xế riêng hàng ngày chịu trách nhiệm đưa đón đi ăn, đi tập và hướng dẫn mọi thứ.

Riêng đợt này, chúng tôi không đưa phiên dịch theo đoàn, các em phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, sinh hoạt, tập luyện hàng ngày.

- Như ông nói thì các cầu thủ của Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG đang được tạo điều kiện tốt nhất ở lò đào tạo “mẹ”. Vậy điều gì còn khiến ông lo ngại?

Ông Huỳnh Mau:
Điều tôi lo ngại nhất là thời tiết. Các em đến từ vùng khí hậu nhiệt đới, trong khi London hiện tại lại quá lạnh. Chính điều này khiến các em không dễ dàng thích nghi ngay được và nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hòa nhập, tập luyện, thi đấu.

- Lứa đầu tiên của Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG đã trải qua 5 năm đào tạo, vậy kế hoạch trong năm tới của Học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG sẽ là gì?

Ông Huỳnh Mau: Trong suốt 5 năm qua, các em chỉ chuyên tư vào tập luyện kỹ thuật căn bản cũng như nâng cao. Kể từ năm 2013, các em sẽ được chuyển hướng sang giai đoạn thi đấu cọ xát.

Chúng tôi đã có kế hoạch đưa các em tham dự một số giải đấu mời ở một số nước thuộc châu Á. Và rất hy vọng, những giải đấu này sẽ giúp các em hoàn thiện hơn về kinh nghiệm và kỹ năng thi đấu, trước khi ra lò, chính thức bước vào nghề cầu thủ chuyên nghiệp.

- Xin cảm ơn ông!

Song Thành

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !