'Báu vật' bầu Đức không thể du đấu mãi được

(VTC News) – Với bầu Đức chẳng có gì là ngẫu nhiên cả, nếu ông ấy muốn tung U19 vào V-League, hẳn ông đã tính “nát óc”.

Trước thông tin bầu Đức quyết định đưa lứa U19 Học viện HAGL-Arsenal JMG lên đá V-League kể từ mùa sau, có rất nhiều luồng ý kiến được nêu ra. Người thì cho rằng không nên vội vã vì sợ V-League sẽ làm hỏng các tài năng của bầu Đức. Người thì ủng hộ bởi đã đến lúc lứa “gà nòi” này phải bước vào những cuộc chiến để trưởng thành thực sự.

Riêng HLV lão làng Lê Thụy Hải thì nhận định, lứa cầu thủ này chưa đủ trình đá V-League. Ông cũng phỏng đoán, nhiều khả năng bầu Đức không bán được quân ra nước ngoài mới phải dùng vào V-League.
               Không phải ngẫu nhiên bầu Đức tung U19 vào V-League (Ảnh: Minh Minh)

Không phải ngẫu nhiên bầu Đức tung U19 vào V-League (Ảnh: Minh Minh)

Ngược với ý kiến của HLV Lê Thụy Hải, BLV Quang Huy thì cho rằng, với một người như bầu Đức, chẳng có gì là ngẫu nhiên cả. Để tung U19 vào V-League, hẳn ông đã tính “nát óc”.

“Bầu Đức đã đổ nhiều tiền của, tâm huyết cho lứa cầu thủ này. Kỳ vọng của ông là rất lớn và khi quyết định để các em thử sức ở V-League, chắc chắn ông ấy đã phải nghiên cứu rất kỹ và có phương án để bảo vệ các em.

Cá nhân tôi cũng thấy hợp lý bởi, các em không thể đi du đấu tập huấn mãi được.Và độ tuổi này cũng không còn là độ tuổi cho tập huấn. Để các em về CLB thi đấu, số trận của các em sẽ nhiều lên, các em sẽ tích lũy và trưởng thành nhanh hơn.

Mùa giải tới, mỗi đội chỉ được phép sử dụng 2 ngoại binh nên các em cũng sẽ dễ đá hơn.

Các đội bóng khác ở V-League ít nhiều sẽ có động lực khi đối đầu với những cầu thủ này. Tất nhiên phải trên quan điểm ganh đua về năng lực chứ không phải là kiểu đá xấu nhằm triệt hạ các em.

Tóm lại, các đội bóng nên biến quyết tâm thành động lực và thể hiện bản lĩnh của đàn anh qua năng lực chuyên môn trước những cầu thủ này nếu như họ đá ở V-League. Điều này hoàn toàn có lợi cho bóng đá nước nhà và có thể làm thay đổi bộ mặt V-League” – BLV Quang Huy cho biết.

Hà Thành (Ghi)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN