'Báu vật' bầu Đức đá V-League, thầy Giôm nói gì?

Theo kế hoạch, từ mùa giải 2015 tới, HAGL sẽ sử dụng cầu thủ U19 của Học viện HAGL để thay thế cho những trụ cột đã quá tuổi hiện tại.

Đưa ra quan điểm về vấn đề này, từ Brunei, HLV Guillaume Graechen khẳng định ông hoàn toàn ủng hộ kế hoạch đôn U19 lên đội 1 đá V.League mùa tới. Theo HLV người Pháp, do từ trước tới nay chưa có bất cứ cầu thủ nào được thử sức ở giải đấu chuyên nghiệp VN, nên ông hy vọng, năm sau một số cầu thủ U19 VN sẽ được thử sức ở đấu trường này để rèn luyện và trưởng thành hơn.

HLV người Pháp cũng nhấn mạnh, trong khoảng 1000 tài năng trẻ ở Việt Nam thì mới có thể tìm ra được một cầu thủ U19 Việt Nam hiện tại. Các cầu thủ U19 Việt Nam đã có hơn 7 năm tập luyện cùng nhau nên họ rất hiểu nhau không chỉ trên sân bóng mà còn ở ngoài cuộc sống.

HLV Graechen sẽ dẫn dắt HAGL? (Ảnh: Nhạc Dương)

HLV Graechen sẽ dẫn dắt HAGL? (Ảnh: Nhạc Dương)

V
iệc bầu Đức cho lứa U19 Học viện HAGL (nòng cốt của đội tuyển U19 VN) tham dự V.League chắc chắn gây nhiều tranh cãi. HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng của SLNA cho rằng, việc đôn cầu thủ trẻ lên thi đấu ở V.League là điều rất bình thường và đây không phải điều mới lạ khi SLNA nhiều năm nay đã làm. Tuy nhiên, cũng không thể đôn cả 1 đội hình lên để thi đấu, cần có sự hỗ trợ và dẫn dắt của các đàn anh.

Có cùng quan điểm với HLV Hữu Thắng, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh - người từng nhiều năm gắn bó với HAGL, cũng cho rằng việc sử dụng cầu thủ trẻ là đúng quy luật và U19 tham dự V.League sẽ khiến các cầu thủ trưởng thành hơn.

Tuy nhiên, rất nhiều giới chuyên môn trong nước đã không ủng hộ quyết định của bầu Đức vì lo ngại các cầu thủ trẻ U19 sẽ bị “hỏng” khi thi đấu ở một môi trường có tính “độc hại” cao như V.League. HLV Lê Thụy Hải còn thẳng thắn chia sẻ rằng, có lẽ bầu Đức không bán được cầu thủ của mình sang châu Âu nên mới dùng ở V.League.

Ngoài ra, ông Hải cũng khẳng định phải mất 2, 3 mùa, thậm chí nhiều hơn thế các em mới đủ khả năng tỏa sáng ở V.League. Còn hiện tại, U19 chưa đủ trình để đá ở sân chơi này.
Clip: U19 Việt Nam hạ U19 Thái Lan
Ở một ý kiến khác, HLV Thành Vinh cũng cho rằng, quyết định đôn lứa U19 hiện tại đá V.League có phần mạo hiểm, bởi bóng đá Việt Nam chưa chuyên nghiệp.
Để chuẩn bị cho một cuộc thay máu, lãnh đạo CLB HAGL cũng sẽ thanh lý hợp đồng và không gia hạn với hàng loạt cựu binh như: Quý Sửu, Anh Tuấn, Thái Dương, Sakda, Đức Dương, Văn Nhiên, Văn Thắng, Văn Pho...

Theo đánh giá của giới chuyên môn, đây là một quyết định rất bất ngờ, tạo bạo nhưng cũng không ít mạo hiểm của đội bóng phố Núi. Việc cho lứa U19 sớm thử lửa ở sân chơi V.League sẽ giúp các cầu thủ trưởng thành nhanh hơn, nhưng cũng có những mặt lợi, mặt hại.

Theo VNN
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN