'Báu vật' bầu Đức chưa đủ trình độ đá V-League

Nhà cầm quân được ví là Mourinho Việt Nam cho rằng bầu Đức không bán được cầu thủ sang châu Âu nên mới phải đưa họ vào thi đấu tại V.League 2015.

       HLV Lê Thụy Hải (Ảnh: Quang Minh)

HLV Lê Thụy Hải (Ảnh: Quang Minh)

HLV Lê Thụy Hải phân tích về lý do bầu Đức quyết định tung lứa cầu thủ khóa 1 của học viện HAGL Arsenal JMG vào thi đấu tại V.League.
 
“Phải nói thật lòng là anh Đức từng tuyên bố muốn đào tạo cầu thủ để bán sang châu Âu. Nhưng giờ anh có bán được đâu. Thế thì phải tạo cơ hội cho lứa cầu thủ trẻ trưởng thành dần để làm nòng cốt cho CLB là đúng rồi”.

Bất chấp màn thể hiện ấn tượng của U19 Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ của HAGL Arsenal JMG tại giải U22 Đông Nam Á Hassanal Bolkiah Trophy đang diễn ra ở Brunei, vị HLV vừa đăng quang ngôi vô địch V.League 2014 cùng Bình Dương vẫn khẳng định họ chưa thể thi đấu thành công ở sân chơi số 1 của bóng đá Việt Nam.

Ông Hải “lơ” phân tích: “Đấy mới là đá giao hữu giữa các đội trẻ với nhau thôi. Mọi người khen U19 Việt Nam có kỹ thuật cơ bản tốt, điều đấy là đương nhiên vì hầu hết họ được tập luyện bài bản theo giáo án hiện đại. Mặt khác, tôi thấy thừa lời khi nhận xét các cầu thủ trẻ chơi ăn ý, họ ăn tập với nhau 7 năm rồi chứ đâu phải 7 tháng.

Nhưng tôi thấy nhược điểm lớn nhất đã tồn tại suốt thời gian dài qua của U19 Việt Nam là thể lực và sức mạnh tranh chấp không được cải thiện. Đá ở V.League mà thiếu yếu tố này thì không ổn”.

Bên cạnh vấn đề thể lực, HLV Lê Thụy Hải cũng không đánh giá cao thể hình của các cầu thủ HAGL Arsenal JMG: “Hơi khó hiểu khi các cầu thủ ở đây được chăm sóc rất chu đáo về dinh dưỡng nhưng thể hình của họ nhỏ con quá. Rất khó tranh chấp với các cầu thủ ngoại!”.

“Mourinho Việt Nam” đưa ra kết luận từ cái nhìn của ông: “Một mùa thôi ư? Tôi nghĩ phải mất 2, 3 mùa, thậm chí nhiều hơn thế các em mới đủ khả năng tỏa sáng ở V.League. Nếu không tin, cứ đá với một đội hạng khá ở V.League là ra ngô ra khoai ngay”.
       Văn Toàn và các đồng đội phải tích lũy thêm nhiều mới đủ sức đá V-League 
       (Ảnh: Minh Trần)

Văn Toàn và các đồng đội phải tích lũy thêm nhiều mới đủ sức đá V-League (Ảnh: Minh Trần)

HLV Lê Thụy Hải gợi ý giải pháp: “Nếu HAGL có ý định đưa các cầu thủ U19 vào đá V.League, họ cần phải có chỗ dựa là các ngoại binh cừ. Mà điều này tôi thấy anh Đức hình như buông xuôi vài năm qua, kể từ sau Lee Nguyễn”.

Đưa ra những phân tích thẳng thắn rất đúng với cá tính của mình nhưng ông Hải “lơ” cũng không quên động viên các cầu thủ U19 Việt Nam: “Các em đã chơi một trận rất tốt trước Thái Lan và xứng đáng được khen ngợi, hãy phát huy điều đó. Chặng đường còn dài và mỗi cầu thủ cần tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để sẵn sàng tỏa sáng trong tương lai”.

Theo Zing.vn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN