Bầu Tú rút lui, HAGL không rút khỏi V-League

Thể thaoThứ Năm, 26/04/2018 08:49:00 +07:00

Ông Trần Anh Tú vừa tuyên bố không tham gia ứng cử chức Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII và bầu Đức cũng sẽ giữ lời, không rút HAGL khỏi V-League.

Cuộc chiến căng thẳng giữa bầu Đức và bầu Tú đã đi đến hồi kết khi nút thắt về khác biệt trong quan điểm dẫn đến những bất đồng thời gian qua được chính bầu Tú chủ động tháo gỡ.

Ông Trần Anh Tú vừa cho biết sẽ không tranh cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính khóa VIII. Trong tâm thư gửi báo Bóng đá, ông Tú viết:

“Chúng ta cần giải pháp chứ không phải nỗ lực đẩy cao những mâu thuẫn vì lòng kiêu hãnh của bản thân. Nhiệm vụ của các ông bầu, các nhà quản lý là kiến tạo một môi trường tốt để bóng đá phát triển chứ không thể vì lòng tự tôn của mình khiến mọi thứ trở nên rối rắm, mất phương hướng.

Nếu quyết định dừng lại lúc này có thể thu hẹp những ranh giới đang tồn tại, giúp bầu không khí bóng đá bớt căng thẳng và người trong cuộc cùng nhìn về tương lai nền bóng đá thì tôi cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình. Tôi cũng tin, những người đã gửi gắm niềm tin vào tôi sẽ hiểu và ủng hộ quyết định của mình”.

bau-tu-05

Bầu Tú sẽ không tranh cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

Không ứng cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính, ông Tú sẽ tập trung cho Công ty VPF, nơi ông đang giữ chức danh Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc. Ông Tú cũng khẳng định, sẽ ủng hộ bất cứ ai đắc cử trên tinh thần vì bóng đá Việt Nam.

"Tôi và các doanh nghiệp của mình sẽ tiếp tục là nhà tài trợ cho các giải bóng đá trẻ, bóng đá nữ, futsal cũng như chương trình bóng đá học đường tại TP.HCM, Hà Nội và một số đội bóng futsal đang gặp khăn về tài chính", ông Tú cho biết.

Với động thái này, ông Đoàn Nguyên Đức cũng sẽ không rút HAGL khỏi V-League. Ông Đức từng tuyên bố, nếu bầu Tú trúng cử chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính mà không rút bớt những chức danh đang nắm giữ, ông sẽ rút HAGL khỏi V-League. Nay điều này đã không xảy ra, thì ông Đức không còn lý do gì để cho những Công Phượng, Xuân Trường… nghỉ chơi ở giải quốc nội. Xin nhắc lại, ông Đức cũng nhiều lần nhấn mạnh, khi ông đã nói, ông phải thực hiện.

ong-hai-lo-hagl-thua-dung-do-tai-bau-duc

Bầu Đức sẽ không rút HAGL khỏi V-League.

Trước đó, khi ông Trần Anh Tú cho biết sẽ rời khỏi vị trí Tổng giám đốc Công ty VPF và Trưởng giải V-League, ông Đoàn Nguyên Đức cũng đã lên tiếng cho biết, ông không phản đối bầu Tú tham gia tranh cử Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Ông Đức cũng khẳng định, ông chẳng ghét gì bầu Tú, cũng không chống đối hay ghét ai. Ông chỉ chống những người thao túng bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, ở cuộc họp HĐQT Công ty VPF mới đây, các thành viên HĐQT đã không đồng ý để ông Trần Anh Tú rút khỏi vị trí Tổng giám đốc và điều này khiến ông Đức khá thất vọng. Cuộc gặp giữa bầu Đức và bầu Túdo bầu Thắng sắp xếp sau đó đã không thể diễn ra.

Thiện An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn