Bầu Tú không tranh cử Phó Chủ tịch VFF: 'Còn tranh cãi, bóng đá sẽ thua'

Thể thaoThứ Năm, 26/04/2018 08:47:00 +07:00

Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú hi vọng việc ông rút lui, không tranh cử Phó Chủ tịch VFF khóa VIII sẽ chấm dứt những tranh cãi không đáng có gây ảnh hưởng tiêu cực tới bóng đá Việt Nam.

Đêm qua, ông Trần Anh Tú bất ngờ quyết định sẽ không tham gia tranh cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và tài trợ tại Đại hội ban chấp hành VFF khóa VIII. Bầu Tú cho biết ông rút lui không phải vì những áp lực từ dư luận trong thời gian gần đây. Vị Chủ tịch VPF hi vọng quyết định của ông có thể chấm dứt những tranh cãi, giảm đi sự căng thẳng xung quanh đại hội.

Trong tâm thư gửi báo Bóng đá, ông Trần Anh Tú viết:

“Tôi quyết định dừng lại. Đây là một quyết định khó khăn và tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Tôi biết, nó có thể khiến những tổ chức thành viên đã giới thiệu tôi cảm thấy buồn bởi thực sự là họ đã rất kỳ vọng vào việc tôi có thể làm được điều gì đó cho bóng đá Việt Nam.

Tôi cũng có niềm tin mãnh liệt và khát vọng sẽ làm được những điều tốt nhất cho cuộc chơi này. Nhưng, trong bối cảnh hiện tại, tôi nghĩ mình nên dừng lại, bởi nó có thể tốt cho đại cuộc.

Tran ANh Tu

Bầu Tú không tranh cử Phó chủ tịch VFF

Rất nhiều người hỏi tôi có cảm thấy áp lực không trong những ngày vừa qua? Câu trả lời của tôi là có. Nhưng, với tôi, áp lực đó là động lực để tôi phải làm tốt hơn, hành động tốt hơn và dấn thân nhiều hơn nữa để xứng đáng với những người đã gửi gắm niềm tin vào mình.

Tôi từng là một người lính. Thế hệ chúng tôi coi những lời của Pavel Corsaghin trong tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy” như là chân lý sống đời mình. Tôi đến với bóng đá bởi khát vọng phải làm được điều gì đó có ích cho cuộc đời. Tôi chấp nhận tham gia VPF, một môi trường mới khắc nghiệt, giữa bối cảnh các nhà tài trợ thoái lui cũng bởi niềm tin mình có thể làm được điều gì đó nếu thực sự dấn thân.

Tôi tin, nếu có thể kết hợp giữa công tác vận động tài trợ của VPF và VFF thì giá trị thương hiệu, thương quyền của nền bóng đá sẽ lan tỏa. Dư luận có quyền hoài nghi và trách nhiệm của tôi là chứng tỏ quan điểm của mình bằng hiệu quả công việc. Cũng vì điều này mà tôi xác định không tham gia bất cứ cuộc tranh luận nào với những ý kiến hoài nghi, hay chỉ trích lựa chọn của mình.

Những cuộc tranh cãi theo quan điểm của tôi sẽ không bao giờ có hồi kết. Cũng chẳng có ai chiến thắng trong những cuộc tranh luận mà các bên đều có quyền đưa ra luận điểm, luận cứ của mình. Nhưng chắc chắn một điều, tất cả chúng ta đều thua, nền bóng đá sẽ thua nếu những cuộc tranh luận không có hồi kết và đặc biệt là không tìm ra bất cứ giải pháp nào.

Tôi tin một điều rằng, các doanh nhân đến với bóng đá đều có mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp chung. Chúng tôi đến với sân chơi này không phải mưu cầu lợi ích về tài chính khi hàng năm vẫn tài trợ cho bóng đá số tiền thậm chí lớn hơn tổng kinh phí của VPF mà tôi đang đứng đầu.

Tôi tôn trọng những ý kiến khác, những quan điểm khác và hướng đi khác với mình nhưng chắc chắn một điều, tất cả phải đến một cái đích chung là vì bóng đá Việt Nam. Mà cũng chỉ vì cái chung thì chúng tôi mới có thể đồng hành cùng sân chơi này trong một chặng đường dài.

tran anh tu

 Bầu Tú (bên phải) hiện đang là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc VPF.

Tôi xin nhấn mạnh là tất cả những gì mình làm và theo đuổi trong những năm qua đều hướng đến một cái đích làm điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam. Có những việc tôi đã hoàn thành. Có những kế hoạch lớn tôi đang ấp ủ. Nhưng, với những gì diễn ra trong thời gian qua tôi thấy một điều, cần phải có giải pháp cho điều khác biệt, thậm chí là tranh cãi về quan điểm xung quanh câu chuyện nhân sự của đại hội VFF.

Nền bóng đá của chúng ta từng trải qua rất nhiều khó khăn, người hâm mộ, các nhà tài trợ quay lưng. Niềm tin dành cho bóng đá bị bào mòn. Và nếu những tranh cãi, khác biệt về quan điểm vẫn tiếp tục tồn tại thì hơn ai hết, bóng đá Việt Nam sẽ chịu tác động tiêu cực. Tôi nghĩ rằng, khi chưa thể làm được điều gì đó tốt đẹp hơn cho bóng đá thì tôi không muốn bầu không khí bóng đá vốn mới nồng ấm trở lại ít ngày vừa qua trở nên căng thẳng.

tutran

 

Chúng ta cần giải pháp chứ không phải nỗ lực đẩy cao những mâu thuẫn vì lòng kiêu hãnh của bản thân.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú

Tôi càng không muốn hình ảnh của V.League nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung bị ảnh hưởng. Và tôi sẽ chẳng vui nếu người hâm mộ, các cầu thủ cảm thấy bất an trước những khác biệt ở thượng tầng VFF. Chúng ta không thể kiếm tìm nụ cười cho mình bằng sự toan lo của người khác.

Chúng ta cần giải pháp chứ không phải nỗ lực đẩy cao những mâu thuẫn vì lòng kiêu hãnh của bản thân. Nhiệm vụ của các ông bầu, các nhà quản lý là kiến tạo một môi trường tốt để bóng đá phát triển chứ không thể vì lòng tự tôn của mình khiến mọi thứ trở nên rối rắm, mất phương hướng.

Nếu quyết định dừng lại lúc này có thể thu hẹp những ranh giới đang tồn tại, giúp bầu không khí bóng đá bớt căng thẳng và người trong cuộc cùng nhìn về tương lai nền bóng đá thì tôi cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình. Tôi cũng tin, những người đã gửi gắm niềm tin vào tôi sẽ hiểu và ủng hộ quyết định của mình.

Dù không ứng cử vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài trợ VFF nhưng tôi cam kết sẽ ủng hộ bất cứ ai đắc cử trên tinh thần vì bóng đá Việt Nam. Tôi và các doanh nghiệp của mình sẽ tiếp tục là nhà tài trợ cho các giải bóng đá trẻ, bóng đá nữ, futsal cũng như chương trình bóng đá học đường tại TP.HCM, Hà Nội và một số đội bóng futsal đang gặp khăn về tài chính.

Đây là những lĩnh vực không phải là bề nổi nhưng mang tính nền tảng của bóng đá và luôn cần sự đầu tư. Cuối cùng tôi mong muốn bằng sự rút lui của mình, những tranh cãi sẽ chấm dứt, tất cả cùng chung tay vì những lợi ích trước mắt và lâu dài của bóng đá Việt Nam”.

Video: Lý do bầu Đức không thể rũ bỏ ngay bóng đá lúc này

Trong thời gian qua, việc ông Trần Anh Tú ứng cử Phó Chủ tịch VFF gây ra nhiều tranh cãi trong dư luận. Ông Đoàn Nguyên Đức, đương kim Phó Chủ tịch VFF và ông Võ Quốc Thắng, Nguyên Chủ tịch HĐQT VPF là 2 ông bầu phản đối gay gắt việc bầu Tú giữ nhiều chức danh trong bóng đá Việt Nam mà vẫn tham gia tranh cử.

Với sự rút lui của bầu Tú, vị trí Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ chỉ còn lại 2 ứng viên là ông Trần Văn Liêng và ông Lê Văn Thành.

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn