Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bầu trời Nhật Bản chuyển tím trước khi siêu bão Hagibis đổ bộ

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 12/10/2019 14:47:00 +07:00

Cộng đồng mạng tại Nhật Bản ghi lại hình ảnh bầu trời chuyển sang sắc tím trước khi siêu bão Hagibis chuẩn bị đổ bộ vào quốc đảo này.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, siêu bão Hagibis (nghĩa là "Tốc độ" trong tiếng Philippines) sẽ đổ bộ nước này vào chiều tối 12/10. Đây được dự báo là cơn bão lớn nhất từng quét qua Nhật Bản trong 60 năm qua.

Siêu bão Hagibis có đường kính lên đến 1400km và có tốc độ gió lên tới 216 km/giờ. Khi đổ bộ, bão có thể gây ra mưa lớn và ngập lụt tại hàng loạt các thành phố lớn, bao gồm cả Tokyo.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người dùng tại Nhật Bản chia sẻ hình ảnh bầu trời chuyển sang màu tím đậm kèm với vần vũ bao trùm.

BAU-TROI-CHUYEN-MAU

 Bầu trời thủ đô Tokyo chuyển tím trước khi siêu bão Hagibis đổ bộ. (Ảnh: Twitter)

BAU-TROI-CHUYEN-MAU 3

 Không chỉ ở Tokyo, hiện tượng này còn có thể được nhìn thấy ở Osaka. (Ảnh: Twitter)

Theo Science Daily, hiện tượng trời chuyển tím xảy ra do tán xạ ánh sáng - các phân tử trong không khí bị nhiễu động mạnh do cơn bão, nên đã thay đổi hướng đi của tia sáng. Yếu tố quyết định đến màu của bầu trời trong trường hợp này là bước sóng của ánh sáng và kích cỡ của các phân tử trong không khí.

Cuối tháng 9, bầu trời một tỉnh ở Indonesia chuyển màu đỏ như máu, cũng do hiện tượng tán xạ gây ra bởi các vụ cháy rừng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin