Bầu trời đêm New York chuyển sang màu xanh kỳ quái, dân nghi người ngoài hành tinh đổ bộ

(VTC News) - Bầu trời đêm New York bất ngờ chuyển sang màu xanh khiến nhiều người đặt nghi vấn có bàn tay của người ngoài hành tinh can thiệp.

Người dân ở New York tối 27/12 chia sẻ lên các phương tiện truyền thông hàng loạt video và hình ảnh về hiện tượng kỳ lạ này. Đi kèm với đó là những rung rắc dữ dội có thể cảm nhận rõ ràng tại các tòa nhà trong khu vực. 

Nhiều người hoang mang cho rằng đây có thể là một cuộc tấn công không báo trước của người ngoài hành tinh. 

Video: Bầu trời New York chuyển thành màu xanh 

Tuy nhiên, trên thực tế, hiện tượng bất thường này xảy ra xuất phát từ vụ nổ trạm biến áp tại một nhà máy điện ở quận Queens. Vụ việc xảy ra vào 21h tại nhà máy Astoria East và North Queens Con Edison trên Đại lộ số 20 và Phố 32 ở Astoria. 

"Ánh sáng mà người dân nhìn thấy là do nổ biến áp tại một cơ sở của công ty Con Ed ở Queens. Ngọn lửa đã được kiểm soát. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin trong thời gian sớm nhất", Sở cảnh sát New York (NYPD) thông báo trên Twitter. NYPD cũng xác nhận không có thương vong trong vụ việc. 

Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) sau đó đã phải đóng cửa sân bay LaGuardia gần đó để kiểm tra sau khi sân bay này bị mất điện do chịu ảnh hưởng của vụ nổ. 

Trong một tuyên bố đưa ra sáng 28/12, Con Ed cho biết lỗi trên một phần của thiết bị 138.000 volt trong một trạm biến áp của công ty đã gặp trục trặc, gây nhiễu loạn đường truyền tải, tạo ra ánh sáng xanh mọi người nhìn thấy. 

"Thiết bị bị hỏng có liên quan tới thiết bị giám sát điện áp trong trạm biến áp", Con Ed nói thêm. 

Để trấn an về nỗi lo người ngoài hành tinh tấn công, Văn phòng Thị trưởng Bill de Blasio đăng thông báo giải thích lên Twitter. 

"Không có người ngoài hành tinh. Biến áp tại cơ sở Con-Ed tại Queens phát nổ. Cơ quan Phản ứng Khẩn cấp đã xử lý vụ việc", Eric Phillips, người phát ngôn của Thị trưởng Blasio cho biết.

>>> Đọc thêm: Nghi vấn người ngoài hành tinh xây kim tự tháp ba mặt trên sao Hỏa

 
10 năm điều tra những vụ 'bị người ngoài hành tinh bắt cóc' của Không quân Mỹ

10 năm điều tra những vụ 'bị người ngoài hành tinh bắt cóc' của Không quân Mỹ

Sau 10 năm nghiên cứu, dự án tìm hiểu về vật thể không xác định (UFO) của Không quân Mỹ vẫn chưa thể kết luận có người ngoài hành tinh hay không.
Video: Tàn tích bí ẩn dưới 'vùng biển ma quỷ' Tam giác Rồng, nghi do người ngoài hành tinh xây dựng

Video: Tàn tích bí ẩn dưới 'vùng biển ma quỷ' Tam giác Rồng, nghi do người ngoài hành tinh xây dựng

Quần thể đá khổng lồ có diện tích lớn bằng 2 sân bóng được phát hiện ở Tam giác Rồng ngoài khơi Nhật Bản, các học giả cho rằng văn minh thời kỳ đồ đá không thể xây dựng một...

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU