• Zalo

Bầu trời bỗng chia ranh giới giữa 'thiên đường' và 'địa ngục'

Kinh tế Thứ Năm, 15/01/2015 03:14:00 +07:00

Tại Đài Loan, một dải sáng lớn xuất hiện trên nên trời, phân tách bầu trời làm hai nửa rõ rệt, một bên nền trời phủ đầy mây trắng còn phía bên tối đen.

Tại Đài Loan, một dải sáng lớn xuất hiện trên nên trời, phân tách bầu trời làm hai nửa rõ rệt, một bên nền trời phủ đầy mây trắng còn phía bên tối đen, giống như sự phân cách giữa "thiên đường" và "địa ngục".

Theo nguồn tin của “Nhật báo Đài Loan”, sáng sớm ngày 6/1, tại các thành phố như Cao Hùng, Bình Đông và một số khu vực khác xuất hiện hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Tại các khu vực này, một dải sáng lớn xuất hiện trên nên trời, phân tách bầu trời làm hai nửa rõ rệt, một bên nền trời phủ đầy mây trắng còn phía bên kia mây đen.

Sau đó, bầu trời dường như tối hơn bình thường. Hiện tượng thiên nhiên kì thú này chỉ xuất hiện trong thời gian ngắn, sau đó bầu trời lại quay về trạng thái như ban đầu. Hiện tượng kì thú ngắn ngủi này của bầu trời này khiến nhiều người đưa ra những đồn đoán ly kỳ trên mạng. ách bầu trời làm hai nửa rõ rệt, một bên nền trời phủ đầy mây trắng còn phía bên tối đen, giống như sự phân cách giữa "thiên đường" và "địa ngục".
Bức ảnh về hiện tượng thiên nhiên kì thú bầu trời chia đôi ở Đài Loan.
Bức ảnh về hiện tượng thiên nhiên kì thú bầu trời chia đôi ở Đài Loan.

Dù chỉ xuất hiện ngắn nhưng hiện tượng thiên nhiên lạ khiến nhiều người ngạc nhiên và thích thú. Những người có cơ hội ngắm nhìn không bỏ lỡ dịp chụp ảnh và đăng tải trên nhiều trang mạng xã hội để chia sẻ về bầu trời kì lạ nơi mình sinh sống.

Các chuyên gia khí tượng thủy văn Đài Loan cho biết do lượng mây dày đặc và thời tiết u ám đã tạo ra hiện tượng lạ, trong khoa học gọi là “ngày hóa đêm”. Lý giải sự việc này, các chuyên gia khí tượng thủy văn của Đài Loan cho hay, thực chất lượng mây dày đặc kèm theo thời tiết u ám đã che khuất phần ánh nắng mặt trời nên đã tạo ra hiện tượng nói trên.

Theo VietQ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Bầu trời bỗng chia ranh giới giữa 'thiên đường' và 'địa ngục'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin