• Zalo

‘Bầu thêm hai thành viên vào Ban Bí thư là Đảng muốn đề cao mặt trận tư tưởng’

Thời sự Thứ Bảy, 07/10/2017 11:55:00 +07:00

Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho rằng, việc Ban chấp hành Trung ương bầu bổ sung hai thành viên vào Ban Bí thư đã cho thấy mặt trận tư tưởng được Đảng đặc biệt coi trọng.

Trao đổi với VTC News, PGS.TS Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (HVCTQGHCM) nhận xét, việc bầu bổ sung thêm hai thành viên vào Ban Bí thư tại Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã thể hiện sự đặc biệt coi trọng mặt trận tư tưởng của Đảng.

PGS.TS Lê Quốc Lý cho biết: “Việc bầu thêm hai thành viên vào Ban Bí thư đã cho thấy sự điều hành tập trung và hiệu quả của Đảng, và cũng thể hiện sự thống nhất của Trung ương trong việc nâng tầm của Ban Nội chính cũng như HVCTQGHCM lên một tầm mức mới.

Đồng thời, qua đây cũng cho thấy Đảng đặc biệt coi trọng mặt trận tư tưởng. Thể hiện rõ nhất là đồng chí Giám đốc HVCTQGHCM đã được bầu vào Ban Bí thư. Điều này cũng khẳng định vai trò quan trọng của HVCTQGHCM trong mặt trận tư tưởng”.

lequocly

 Ông Lê Quốc Lý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

“Mặt trận tư tưởng cũng như mặt trận quốc phòng và an ninh. Nếu xem nhẹ vấn đề tư tưởng thì sẽ rất nguy hiểm. Quốc phòng, an ninh là bảo vệ chủ quyền, độc lập cho Tổ quốc, bảo vệ bình an cho nhân dân, còn tư tưởng là bảo vệ niềm tin của cán bộ, của nhân dân vào Đảng. Niềm tin là rất quan trọng đối với Đảng hiện nay”, PGS.TS Lê Quốc Lý nói.

Nhận xét về hai thành viên mới được bầu vào Ban Bí thư Trung ương Đảng, PGS.TS Lê Quốc Lý cho rằng: “Tôi thấy cả hai đồng chí đều rất xứng đáng được bầu vào. Một đồng chí là Trưởng ban Nội chính Trung ương, một đồng chí là Giám đốc HVCTQGHCM, điều đó cũng cho thấy sự quyết tâm cao độ của Đảng, của Ban chấp hành Trung ương trong việc thiết lập lại kỷ cương, đề cao tư tưởng trong Đảng”.

“Bầu thêm hai thành viên vào Ban Bí thư là Đảng muốn đề cao mặt trận tư tưởng”, PGS.TS Lê Quốc Lý nhận định.

Cùng quan điểm với PGS.TS Lê Quốc Lý, ông Nguyễn Đình Hương, nguyên Phó ban Tổ chức Trung ương Đảng cho rằng, việc Ban Bí thư mở rộng thêm nhân sự với hai thành viên mới là việc cần thiết, là yêu cầu của Đảng hiện nay.

Ông Nguyễn Đình Hương nhận xét: “Về việc Ban Bí thư bầu thêm hai nhân sự, tôi cho đấy là Ban chấp hành Trung ương sáng suốt vì đã bầu cử hai đồng chí theo cơ cấu, theo yêu cầu".

“Hai người này yêu cầu là cần thiết, đó là một đồng chí thường trực Ban nội chính về chống tham nhũng, một đồng chí nữa là phụ trách Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, hai người này là xứng đáng vào Ban Bí thư”, ông Hương nói.

Trước đó, ngày 6/10, trong ngày làm việc thứ 3 của hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 6, khóa 12, Ban chấp hành Trung ương đã tiến hành bầu bổ sung hai nhân sự vào Ban Bí thư. Đó là các ông Phan Đình Trạc, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc HVCTQGHCM, Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương.

Video: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói về việc kỷ luật ông Đinh La Thăng

Lưu Thủy
Bạn có cảm nghĩ gì về "‘Bầu thêm hai thành viên vào Ban Bí thư là Đảng muốn đề cao mặt trận tư tưởng’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin