Bầu Kiên: Lãnh đạo VFF cố ý làm trái hoặc...

(VTC News)- Vẫn giữ thái độ tự tin vốn có, bằng hàng loạt lập luận đanh thép, bầu Kiên không ngại ngần đưa ra những chỉ trích nặng nề nhắm vào lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam.
Rất bất ngờ khi bầu Kiên chủ động bắt đầu cuộc phỏng vấn với chúng tôi bằng tư cách chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội mà theo ông để: "tự chịu trách nhiệm trước tất cả phát ngôn của mình và không phải... xin phép bất cứ ai".
Điều đó phần nào dự báo tầm quan trọng, mức độ nhạy cảm trong những chia sẻ của ông dành cho báo giới, cũng như những ảnh hưởng tiêu cực có thể xảy đến cho VPF. Và quả thật, bầu Kiên đã làm sững sờ số ít phóng viên có mặt chiều qua khi tuyên bố:
"Cá nhân tôi cho rằng nhận thức của lãnh đạo liên đoàn bóng đá Việt Nam có vấn đề, hoặc là cố ý làm trái hoặc là không đủ trình độ để hiểu phải làm như thế nào cho đúng....Và cả hai trường hợp này đã gây ra hậu quả nghiệm trọng, gây bất lợi cho sự phát triển của bóng đá. Bởi thế, tôi mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước xem xét trách nhiệm của lãnh đạo liên đoàn bóng đá Việt Nam trong việc kí hợp đồng này."

Loading the player ...

Bầu Kiên thẳng thừng chê trách năng lực của lãnh đạo VFF

Để lí giải cho quan điểm cứng rắn trên, bầu Kiên đã nhắc lại quá trình suốt hơn 1 năm ông đề nghị VFF không nên kí vào bản giao kèo thế kỷ ấy, đồng thời cũng trả lời câu hỏi của dư luận: Tại sao chỉ đến lúc thành lập VPF mới đưa vấn đề bản quyền truyền hình ra.
"Tôi đã nhiều lần làm việc với lãnh đạo Liên đoàn bóng đá VN, cụ thể ở đây là chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ và phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, đề nghị không ký hợp đồng, không thực hiện nó kể cả trước và sau khi kí... Gặp trực tiếp, tôi đã nói chuyện với anh Hỷ rất nhiều lần, chứ không phải đến giờ tôi mới nói. Trong buổi tổng kết mùa giải 2011, tôi phát biểu chính thức là còn khiếu nại về hợp đồng. Tại đại hội thường niên 2011. tôi cũng nêu vấn đề này ra. Và lần thứ 3 là tại đại hội cổ đông VPF, tôi cũng đưa vấn đề BQTH ra để xem xét lại.... Như là một nhà kinh doanh, tôi đã gặp anh Vũ ít nhất hai lần đề nghị không kí vì cho rằng có nhiều yếu tố không phù hợp, không có lợi cho sự phát triển của BĐVN. Ngay tại buổi lễ tổng kết mùa giải 2011, tôi cũng đề nghị anh Vũ ở lại để nghe ý kiến của mình".

Còn vì sao tôi nói nó không có lợi cho bóng đá !

... Khi mà đặt vấn đề, nói về chuyện 20 năm thì cần có chiến lược, một cái nhìn tổng thể, nghiên cứu nghiêm túc chứ không thể suy đoán đơn giản, cảm tính hay nhìn nhận ngắn hạn được.

Loading the player ...

Hãy thử nhìn vào nền kinh tế Việt Nam 20 năm qua thì biết


Tin liên quan

» Đón xem: "Quả bom" mới của bầu Kiên
» VFF: 20 năm bản quyền, 20 năm tầm nhìn
» Không có chuyện bất đồng với anh Thắng, anh Kiên
» Hoan hô... Chí Phèo
» Đúng tuyên bố, VPF gửi gấp công văn khiếu nại
» Bầu Kiên lập luận cực chất, chỉ rõ 3 vấn đề vụ VFF-AVG
» Clip: Bầu Kiên sử dụng "quân bài" FIFA, AFC

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN