Bầu Kiên không buông Thanh Trung vì sợ mất mặt ?

Ngày Thanh Trung đưa ra quyết định rời khỏi CLB BĐ HN, một ông chủ của Tập đoàn Hòa Phát đã gửi lời khuyên nhủ tới anh: “Chú Kiên rất hiếu thắng và không thích ai đi ngược lại ý muốn của mình. Cháu sẽ rất thiệt thòi nếu tiếp tục phản kháng như vậy”.
Nhận xét ấy về bầu Kiên xem ra không chỉ đúng trong vụ việc của Thanh Trung. Rằng ngay cả khi VFF đã ra 2 phán quyết liên tiếp về chuyện tương lai của cầu thủ người Hà Tĩnh thì bầu Kiên xem ra vẫn muốn tìm kiếm “bàn thắng ở phút bù giờ” bằng chiến thuật kéo dài thời gian của ông.
              “Giải mã” bầu Kiên 

“Giải mã” bầu Kiên 

Nếu đặt vụ việc của Thanh Trung trong “hệ thống” hành động của ông chủ CLB BĐ HN suốt thời gian vừa qua, có lẽ không ai cảm thấy ngạc nhiên vì điều ấy. Từ việc ông ép cho cả VFF phải im lặng trong buổi lễ Tổng kết mùa giải chỉ với những bằng chứng “vô hình” cho đến chuyện thanh tra của Bộ VH-TT&DL đã ra kết luận về việc tranh chấp bản quyền truyền hình giữa VPF với AVG thì bầu Kiên vẫn không dừng lại.

Nhưng đó có lẽ chỉ là hình thức mà bất cứ ông bầu nào đương nhiên cũng phải thể hiện như thế. Đằng sau vụ việc của Thanh Trung còn có những lý do khác mà có thể đấy mới là nguyên nhân chính khiến bầu Kiên giống như một hậu vệ nhất quyết đeo bám tiền đạo đối phương.

Bên lề cuộc trao đổi, luật sư Phạm Huỳnh đã tiết lộ một thông tin khá sốc. Rằng theo tìm hiểu của ông, 100% các bản hợp đồng lao động cũ của HP.HN cho đến giờ vẫn chưa được chuyển đổi sang tên chủ sở hữu mới là CLB BĐ HN và không có sổ bảo hiểm.

 Đừng quên bầu Kiên cũng là một luật sư (Ảnh: VSI)

Đừng quên bầu Kiên cũng là một luật sư (Ảnh: VSI)


Chưa dừng lại ở đó, còn có khá nhiều cầu thủ khác mà hợp đồng của họ cũng ở trong trạng thái giống như Thanh Trung, tức là sau khi đáo hạn hợp đồng còn kèm theo các biên bản ghi nhớ. Sau Thanh Trung đã có ít nhất 3 cầu thủ khác của CLB BĐ HN liên lạc với Văn phòng luật sư Tâm Đức đề nghị giải quyết chuyện hợp đồng của họ.
Những thông tin ấy chỉ ra một nguy cơ rất lớn về mặt pháp lý mà đội bóng của bầu Kiên phải đối diện, bên cạnh hiệu ứng “domino” sau vụ việc của Thanh Trung.

Liệu có thể xem đó là lời giải thích thỏa đáng cho việc đến ngày hôm nay bầu Kiên vẫn không trả giấy thanh lý hợp đồng cho Thanh Trung, một động thái cuối cùng trong nỗ lực ngăn chặn hiệu ứng domino từ quân bài đầu tiên; bên cạnh lý do khá tế nhị là thể diện?

  » Giữ lời hứa, Bầu Kiên quyết đấu đến cùng với AVG
  » Thanh Trung chính thức khởi kiện bầu Kiên
  » Bầu Kiên và câu chuyện ôsin giỏi... ngoại ngữ

» Giữ lời hứa, Bầu Kiên quyết đấu đến cùng với AVG » Thanh Trung chính thức khởi kiện bầu Kiên » Bầu Kiên và câu chuyện ôsin giỏi... ngoại ngữ

Theo TT24h
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN