• Zalo

Bầu Kiên "chiến" AVG: So găng căng ngay hiệp một

Thể thao Thứ Năm, 29/12/2011 03:54:00 +07:00

(VTC News)- Phớt lờ AVG, VPF đã chính thức cho phép VTV, VTC phát sóng trực tiếp tất cả các trận đấu của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

(VTC News)-  Phớt lờ AVG, VPF đã chính thức cho phép VTV, VTC phát sóng trực tiếp tất cả các trận đấu của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.Như chúng tôi đã thông tin trong bài báo trước (AVG-VFF-VPF: Cuộc chiến đã bắt đầu), VFF đã chuyển giao toàn bộ quyền điều hành quản lý các giải bóng đá Việt Nam cho công ty cổ phần VPF gồm giải Ngoại hạng Việt Nam (V.League trước đây), giải hạng Nhất quốc gia, Cúp Quốc gia, và Siêu Cúp Việt Nam cho VPF.

Tuy nhiên, phía AVG không chấp nhận việc VFF đơn phương chuyển giao hợp đồng bản quyền truyền hình Ngoại hạng và hạng Nhất sang cho VPF và không coi VPF là đối tác đàm phán. Đồng thời, để thể hiện thiện chí của mình, AVG đã gửi công văn tới VTC, VTV và các Đài Phát thanh-Truyền hình các tỉnh, thành phố trong cả nước bày tỏ nguyện vọng sẵn sàng chia sẻ miễn phí bản quyền phát sóng  trận khai mạc giải hạng Nhất giữa Trẻ SHB Đà Nẵng-ĐT.LA trên sân Chi Lăng (ngày 31-12-2011) và trận khai mạc Ngoại hạng giữa SLNA-Thanh Hóa trên sân Vinh (ngày 1-1-2
012).

Tờ công văn hứa hẹn một cuộc chiến vô cùng hấp dẫn trong thời gian tới

Song động thái đó của AVG không làm bầu Kiên chùn bước. Trong công văn mới nhất gửi VTV, VPF đã viện dẫn đến điều 53 Luật thể thao cùng Nghị quyết số 04 của HĐQT công ty, qua đó cho phép VTV được phát sóng trực tiếp tất cả các trận đấu của Super League, V-League, Cúp Quốc gia. Cùng với VTV, VTC và các đài phát thanh truyền hình khác cũng được phép phát sóng nếu có nhu cầu.

Như vậy sau phát súng lệnh, cuộc đối đầu về vấn đề bản quyền truyền hình đã chính thức bước vào lượt so găng đầu tiên. Cả VPF mà người đại diện ở đây là bầu Kiên lẫn AVG đều nắm trong tay cái lý của riêng mình. Trận chiến vì thế hứa hẹn sẽ cực kỳ căng thẳng và hấp dẫn- thậm chí, nhiều khả năng, tòa án cũng sẽ bị lôi vào cuộc.

Chờ xem bóng đá Việt Nam sẽ còn có trò vui gì trong những ngày đầu năm mới.


 Điều 53 Luật Thể dục Thể thao: Quyền sở hữu đối với giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp

1. Việc bảo hộ quyền sở hữu đối với giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp được thực hiện theo pháp luật về dân sự và pháp luật về sở hữu trí tuệ.

2. Liên đoàn thể thao quốc gia, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp và các tổ chức, cá nhân khác tổ chức giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp là chủ sở hữu giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp do mình tổ chức.

3. Chủ sở hữu giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp được chuyển nhượng quyền sở hữu đối với giải thể thao cho tổ chức, cá nhân theo hợp đồng do các bên thoả thuận.

4. Chính phủ quy định chi tiết về quyền sở hữu đối với giải thể thao thành tích cao và giải thể thao chuyên nghiệp. Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều