Bầu Hiển: Man City sang du đấu vì hai tiếng Việt Nam

Để hiểu dụng ý ông Hiển cùng SHB đưa Man City sang Việt Nam, không phải là đơn giản.

Dân ta không thiếu tiền lẫn tình yêu

Không bất ngờ khi ông Hiển không hề có dấu hiệu phân vân về việc vé bán chưa xôm tụ, không hot như thời Arsenal. “Đấy là những điều đã nằm trong tiên liệu của chúng tôi. Dân Việt Nam chúng ta, trong đó người yêu bóng đá Anh và rơi vào nhóm 4 đội bóng lớn như Arsenal, MU, Liverpool, Chealsea quá nhiều.
        Bầu Hiển được cho là đã thành công khi mời Man City sang Việt Nam
        (Ảnh: Quang Minh)

Bầu Hiển được cho là đã thành công khi mời Man City sang Việt Nam  (Ảnh: Quang Minh)

Chúng tôi không xác định mang Man City sang để bán vé kiếm dăm mười tỷ, mà đã xác định là lỗ về mặt bán vé. Ai đủ khả năng thì mua, không thì thôi. Nhưng dư luận đừng nghĩ dân ta nghèo đến mức không đủ tiền mua vé xem Man City đá. Vấn đề, cách nghĩ đơn giản khiến cho giá trị của giá vé bị đẩy lên gay cấn hơn thực tế, vô tình nghĩ dân ta là nghèo, tính toán, không đam mê Man City”.

Ông Hiển rất thẳng thắn: “Khi bắt tay HLV Manuel Pellegrini và lãnh đạo trong chuyến làm việc với Man City bên Anh, tôi vẫn cảm nhận nguyên vẹn tình cảm đặc biệt mà họ dành cho Việt Nam. Lúc đó, HLV Manuel Pellegrini đã nói với: Chúng tôi trân trọng tình cảm của ngài Chủ tịch SHB. Chúng tôi biết bóng đá Việt Nam trình độ còn thấp.
Giá trị thương  mại không cao. Chúng tôi nhận lời sang là vì hai tiếng Việt Nam. 

Việt Nam đang là điểm đến thân thiện toàn cầu. Chúng tôi nhận lời mời của ông sang Việt Nam lần này, tuyệt nhiên không nghĩ đến giá trị thương mại, lợi ích mà Việt Nam mang lại về tài chính, tầm ảnh hưởng của Man City trên toàn cầu. Đất nước và con người  các bạn đã chiếm một vị tri khá quan trọng hiện nay, chúng tôi trân trọng những giá trị đó và thực sự muốn giúp đỡ bóng đá Việt Nam ”.
Clip: Man City đá bóng lên khán đài tặng CĐV Việt Nam
Cần sự chia sẻ của xã hội

Chúng tôi đem thắc mắc nhiều ý kiến cho rằng  việc chi hơn 30 tỷ đồng để đưa Man City sang là đắt đỏ. Ông Hiển cho biết không hề đắt, rất nhiều chiến hữu của ông muốn chung sức nhưng ông không muốn họ đầu tư vào bóng đá mà chưa hiểu hết về bóng đá Việt, về cái gì nền bóng dá chúng ta đang cần.
        Bầu Hiển thắp nến chúc mừng sinh nhật Clichy và Fernando (Ảnh: Quang Minh)

Bầu Hiển thắp nến chúc mừng sinh nhật Clichy và Fernando (Ảnh: Quang Minh)

Ông Hiển trải lòng: Tôi và lãnh đạo SHB quyết rất nhanh thương vụ đưa Man xanh sang Việt Nam. Thú thực, việc xây dựng học viện bóng đá, hợp tác với nước ngoài đã nằm trong chương trình phát triển chung của SHB lâu nay. Sớm hay muộn, chúng tôi cũng phải tìm cho được một đối tác là CLB nổi tiếng thế giới để hợp tác. Man City là CLB mà chúng tôi đang nhắm đến”.

Rất chân thành, ông Hiển thừa nhận là không lường được việc tổ chức một trận đấu kiểu này phức tạp như thế. Bản thân cán bộ SHB, Tập đoàn T&T đã cố gắng hết sức, nhưng sự ủng hộ từ các cấp vẫn chưa đủ.

“Tôi nghĩ Việt Nam không ít doanh nghiệp tâm huyết, đủ khả năng mang những CLB nổi tiếng sang du đấu ở ta, nhưng chúng ta vẫn còn quá nhiều rào cản. Dư luận chưa chia sẻ, truyền thông vẫn chưa thấu hiểu nỗ lực của chúng tôi để tuyền truyền đúng mực. Liên đoàn dù cố gắng nhưng vai trò chủ đạo vẫn còn chưa rõ nét. Công tác đón tiếp, các hoạt động xã hội chưa phối hợp chặt chẽ.

Thú thực, nếu không nghĩ đến cái chung của nền bóng đá, đến khán giả yêu mến bóng đá Anh, có lẽ tôi đã không đủ nhiệt huyết để mời gọi Man City sang. Tôi không phủ nhận thương vụ này làm tôi rất mệt mỏi vì thiếu sự chia sẻ.
        Man City sang du đấu vì hai tiếng Việt Nam (Ảnh: Phạm Thành)

Man City sang du đấu vì hai tiếng Việt Nam (Ảnh: Phạm Thành)

Xin hãy hiểu, Man City sang lần này vì hai tiếng Việt Nam. Chúng tôi chỉ là sứ giả. Chúng ta hãy vì nền bóng đá, vi hình ảnh đất nước, con người Việt Nam để ứng xử thật văn minh trong quá trình Man City ở Việt Nam. Nếu xã hội và VFF hợp lực cùng các doanh nghiệp như ông, việc giúp bóng đá Việt Nam có cơ hội hợp tác với các CLB lớn là khá đơn giản”.

Nói chung, hành động có tính khai phá luôn gặp gian nan. Nếu thực sự đưa Man City sang Việt Nam lần này vì cái tâm, chắc chắn bầu Hiển và SHB sẽ được khán giả thấu hiểu.

Nguồn: Thể thao Văn hóa
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN