Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bầu Đức xót xa cho Tuấn Anh

Bầu Đức coi Tuấn Anh là cầu thủ số 1 ở HAGL nhưng ông đau xót khi cầu thủ này không được trọng dụng ở U23 Việt Nam và không bất ngờ nếu Tuấn Anh bị loại.

Ở lần tập trung tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, HAGL là đội bóng đóng góp quân nhiều nhất với 9 cái tên được gọi. Sau đó, họ còn được gọi bổ sung thêm cầu thủ đa năng Văn Thanh để nâng số lượng người đóng góp cho đội tuyển lên con số chục.

Dù Xuân Trường, Hồng Duy, Thanh Tùng, Văn Tiến đã phải ở lại Việt Nam vì chấn thương hay lý do sức khỏe, nhưng dấu ấn của Học viện HAGL Arsenal-JMG vẫn rất đậm nét, đặc biệt với bộ 3 tấn công gồm Tuấn Anh - Văn Toàn - Công Phượng.
       Tuấn Anh trong đội hình ra sân của U23 Việt Nam ở trận gặp U23 Indonesia 
       (Ảnh: Quang Minh) 

Tuấn Anh trong đội hình ra sân của U23 Việt Nam ở trận gặp U23 Indonesia (Ảnh: Quang Minh) 

Trong phát biểu gần nhất, bầu Đức khẳng định ông kỳ vọng Tuấn Anh sẽ là số 1 tại HAGL chứ không phải Công Phượng. Tuy nhiên, ông bầu cá tính này cũng thừa nhận cảm giác về việc tiền vệ tài hoa của mình không có đất dụng võ tại tuyển U23 Việt Nam.

Ông cho biết: “Trong trận gặp Malaysia, Tuấn Anh đã bị thay ra. Ở trận gặp Nhật Bản em nó cũng không được sử dụng. Câu hỏi đặt ra là tại sao khi lên tuyển U23 Việt Nam Tuấn Anh lại đá dở thế?”.

Có một thực tế so với những cầu thủ HAGL và thậm chí là cùng lứa tại Việt Nam, Tuấn Anh nhận được nhiều kỳ vọng từ các nhà chuyên môn nhất. Đơn cử, trong phát biểu gần đây, HLV Phan Thanh Hùng cho biết ông tin tưởng Tuấn Anh sẽ tiến rất xa, hơn cả Công Phượng để trở thành linh hồn của đội tuyển trong tương lai.

Tuy nhiên, dường như tiền vệ có lối chơi rất kỹ thuật này đang gặp khó khăn tại tuyển U23 Việt Nam. Lý do một phần đến từ yêu cầu phải chơi thấp, tranh cướp bóng quyết liệt của HLV Toshiya Miura khiến anh không có nhiều không gian để phát huy trí tưởng tượng và khả năng châm bóng của mình.
Clip Tuấn Anh tài hoa trong màu áo U19 Việt Nam
thethao/2015/02/05/Tun-Anh--Gii-U19-chu--1423144498.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">
“Lý do, theo tôi đến từ việc cậu ấy không đá như HLV Miura yêu cầu được. Tuấn Anh không được tập để đá như vậy. Tôi nghĩ rằng cậu ấy có thể sẽ bị loại khỏi tuyển U23 Việt Nam vì lối đá không thích hợp”, bầu Đức cho biết.

Dự kiến ở lần tập trung tới chuẩn bị cho SEA Games, tuyển U23 Việt Nam (hiện tại thực chất là U22) sẽ có những sự bổ trung rất đáng kể của những cầu thủ dưới 23 tuổi. Khi đó, Tuấn Anh sẽ phải cạnh tranh với những đàn anh dày dạn kinh nghiệm như Hoàng Thịnh, Mạc Hồng Quân...

Nguồn: Thanh Niên
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN