Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Bầu Đức tuyển tài năng từ học viện Nutifood HAGL Arsenal JMG

Thể thao Thứ Bảy, 15/08/2015 02:13:00 +07:00

Bầu Đức quyết định đưa 14 học viên không trúng tuyển vào học viện Nutifood lên học lớp năng khiếu của HAGL.

(VTC News)- Bầu Đức quyết định đưa 14 học viên không trúng tuyển vào học viện Nutifood lên lớp năng khiếu của HAGL.

Trong đợt tuyển chọn gắt gao của Nutifood HAGL Arsenal JMG, chỉ có 10 học viên xuất sắc nhất được theo học khóa 1 của học viện. 14 học viên bị loại ở vòng cuối cùng cũng đã chứng tỏ được tiềm năng bóng đá đặc biệt. Chính vì vậy, bầu Đức quyết định đưa 14 cầu thủ nhí này lên thẳng HAGL, theo học lớp năng khiếu của đội bóng phố Núi.

Quyết định này của bầu Đức cho thấy sự trân trọng của ông dành cho những tài năng trẻ, đồng thời tạo thêm cơ hội cho những mầm non bóng đá Việt Nam điều kiện phát triển tốt nhất.
Bầu Đức có sự hợp tác mật thiết với Nutifood HAGL Arsenal JMG
Bầu Đức tuyên bố với gia đình của các thí sinh bị loại: “Nếu các bạn đồng ý thì CLB Hoàng Anh Gia Lai sẽ chính thức ký hợp đồng đưa các em vào lớp đào tạo năng khiều dài hạn dài hạn của CLB. Mọi chế độ đãi ngộ  cho lớp năng khiếu này đều ngang bằng với các em được chọn vào Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG…”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bầu Đức cho biết: “Tôi đã lường được việc nhiều cháu sẽ bị loại ở vòng chung kết nên chỉ đạo hai HLV Huỳnh Văn Ảnh và Nguyễn Văn Đàn đi quan sát đầy đủ các buổi tập ở vòng chung kết. Đó là những gương mặt có triển vọng, và em nào không được vào Học viện Nutifood thì lấy hết về đào tạo cho lớp năng khiếu Hoàng Anh Gia Lai. với kiểu  “lọt sàng xuống nia” này chúng tôi không phải tốn công sức cho việc đi tuyển chọn từ các địa phương khác…”.
Bầu Đức
Thí sinh không trúng tuyển Nutifood được lên học tại HAGL
Về 10 học viên xuất sắc vừa đỗ vào học viện Nutifood HAGL Arsenal JMG,  ông Vincent Dufour, Tổng giám đốc JMG toàn cầu tỏ ra khá hài lòng: "Tôi nhớ cách đây 8 năm tôi cũng qua tuyển chọn lứa cầu thủ đầu tiên của học viện HAGL Arsenal JMG. Theo tôi đánh giá đây là những cầu thủ có chất lượng tốt giống như lứa cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường. Tôi hi vọng sau 7 năm đào tạo những thí sinh này sẽ trở thành những cầu thủ xuất sắc cho bóng đá Việt Nam".


Ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch hội đồng quản trị công ty NutiFood, chia sẻ: Chúng tôi rất hài lòng về kết quả này và hứa sẽ đầu tư đầy đủ về cơ sở vật chất cùng với chuyên môn từ học viện JMG danh tiếng toàn cầu để 7 năm nữa sẽ đào tạo những em này thành 1 lứa cầu thủ tài năng và đạo đức.

Sở dĩ chúng tôi quyết tâm mở học viện này bắt đầu từ sự yêu mến những tài năng U19 mà nòng cốt là những cầu thủ đến từ học viện bóng đá HAGL và bức xúc về “vùng trắng bóng đá chuyên nghiệp” của TP.HCM- một đô thị đông dân nhất nước và từng có nhiều đội bóng hàng đầu cả nước hiện nay lại không có đội bóng nào.

Mục tiêu của chúng tôi là đào tạo các tài năng cho bóng đá VN ưu tiên phục vụ cho TP.HCM. Bên cạnh đó, Học viện cũng sẽ là trung tâm đào tạo và truyền thông về giáo dục dinh dưỡng – giáo dục thể chất, phát triển phong trào thể dục thể thao TP.HCM.
Clip: Thí sinh học viện Nutifood HAGL Arsenal JMG tập "đá ma"
Nhân đây chúng tôi xin cáo lỗi cùng Liên đoàn bóng đá Việt Nam và người hâm mộ cả nước sẽ không tiếp tục tổ chức giải U19 quốc tế mang tên Cúp NutiFood như đã hứa để dành ngân sách cho việc đầu tư học viện bóng đá TP..HCM.

Đây là một lựa chọn khó khăn giữa việc tài trợ cho một giải bóng đá quốc tế có nhiều người quan tâm với việc đào tạo trẻ đòi hỏi quá trình đầu tư lâu dài và tốn kém. Nhưng vì sự phát triển của bóng đá TP.HCM, vì tương lai của bóng đá nước nhà, NutiFood đã lựa chọn con đường khó hơn và rất mong Liên đoàn bóng đá cũng như người hâm mộ cảm thông.

Chúng tôi hi vọng sau 7 năm chờ đợi, chúng ta sẽ được trả công bằng 1 lứa cầu thủ mới tài năng và sẽ cống hiến cho người đọc những pha bóng đẹp mắt không thua gì các đàn anh Công Phượng, Xuân Trường đã cống hiến cho người hâm mộ".

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin