Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bầu Đức: Tuấn Anh luôn là số 1

Tuấn Anh là cầu thủ mà bầu Đức cảm thấy rất tiếc khi nhìn cảnh tiền vệ này "xác xe không" chạy ở ĐT U23 Việt Nam.

- Xin cám ơn ông đã tham gia cuộc trò chuyện, câu hỏi đầu tiên dành cho ông liên quan đến ĐT U23 Việt Nam. Ông đánh giá như thế nào về những màn trình diễn của HLV Toshiya Miura và các học trò?

Xin chúc mừng ĐT U23 Việt Nam đã đạt được mục tiêu đề ra. Còn đánh giá về chuyên môn, cho phép tôi không làm điều này bởi đã có các nhà chuyên môn đánh giá và cá nhân tôi cũng không thích làm điều này vì U23 Việt Nam đá thế nào, tất cả cũng đã thấy rồi.
Clip U23 Việt Nam hạ U23 Malaysia
thethao/2015/03/28/U23-Malaysia-1-2-U23-Viet-Nam-Full-1427498878.mp4&stream=pseudo" src="http://vtc.vn/lib/player/player.swf" type="application/x-shockwave-flash" height="350" width="500">

- CLB HAGL có 9 cầu thủ được triệu tập, nhưng có đến 4 cầu thủ phải chia tay U23 Việt Nam vì chấn thương và bị bệnh. Trong số 5 cầu thủ còn lại, chỉ có Công Phượng là chứng tỏ được năng lực của bản thân, ông có buồn không về điều đó?

Nếu tôi nói là không buồn thì không đúng. Nhưng thôi, tôi không bàn chuyện các cầu thủ của HAGL chơi thế nào, bởi mỗi HLV có một phương pháp, có chiến thuật khác nhau. Cá nhân tôi cho rằng, chiến thuật của HLV Toshiya Miura đưa ra rất khác so với HLV Guillaume Graechen, tôi nghĩ đấy là nguyên nhân dẫn đến việc các cầu thủ HAGL chơi không tốt.

- Ông có thể lấy một ví dụ cụ thể?

Ví dụ như Tuấn Anh, khả năng chơi bóng của cậu ta đã được khẳng định. Nhưng ở giải lần này, Tuấn Anh không còn là chính mình. Nhìn Tuấn Anh “xách xe không” chạy tôi cảm thấy tiếc cho cậu ấy…
               Bầu Đức tiếc cho Tuấn Anh ở U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

 Bầu Đức tiếc cho Tuấn Anh ở U23 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)

- Ông nghĩ gì về màn trình diễn của Công Phượng tại vòng loại U23 châu Á 2016?

Công Phượng cũng như các cầu thủ khác của HA.GL được gọi vào đội tuyển U23 Việt Nam là vinh dự của cá nhân Công Phượng và HAGL. Còn về sự ngưỡng mộ những bàn thắng của Công Phượng, thì tôi khẳng định là không. Bởi trước đó, Phượng đã từng có những trận đấu xuất sắc, những pha đi bóng và ghi những bàn tuyệt đẹp. Nếu bây giờ lên mạng tìm lại, các bạn cũng thấy đầy rẫy thông tin, hình ảnh về Công Phượng. 

Trong trận đấu với U23 Malaysia, Công Phượng đã kiến thiết và ghi bàn, nhưng tôi không đánh giá cao màn trình diễn đó. Thì đấy, đá với U19 Australia và Nhật Bản, Phượng có những pha cầm bóng lì lợm và đầy tự tin khiến cho các hậu vệ đối phương lên bờ xuống ruộng, bị chuột rút...

Còn trong trận đấu với Malaysia, Phượng chẳng có một đường bóng nào mang thương hiệu của cậu ta. Tôi không khen bởi tôi đã theo dõi Phượng từ lúc 11 tuổi, tôi hiểu cậu ta có khi còn hơn thầy Guillaume Graechen. 

Clip Công Phượng lập siêu phẩm vào lưới U19 Australia

- Theo ông, Công Phượng sẽ đạt độ chín vào độ tuổi nào?

Về bình luận hay những xôn xao trên mạng, đó là quyền nhận xét của mọi người, có người thích người này, thích người kia. Tôi nghĩ Công Phượng có thành công hay không thì phải cần thêm thời gian, còn bây giờ chưa thể kết luận được về Công Phượng. 

Nên nhớ rằng, Công Phượng chỉ mới bước qua tuổi 20, thời gian vẫn còn rất dài, tôi nghĩ cần thêm vài năm nữa thì mới có câu trả lời chính xác.

Ngay bây giờ, tôi mong mọi người, nếu có bình luận, có khen thì cũng vừa vừa thôi. Cứ khen như thế, cậu ta bay bổng trên trời, tôi cũng chẳng biết kéo cậu ta xuống bằng cách nào.

- Đã nói đến Công Phượng thì không thể không nói đến Tuấn Anh. Như ông đã nói và mọi người đã thấy, Tuấn Anh đã có một giải đấu không thành công. Ông có lo sợ Tuấn Anh sẽ bị những tác động về tâm lí?

Bạn hỏi thì tôi cũng nói luôn, không phải Công Phượng mà Tuấn Anh mới là số 1. Ở HAGL, các HLV, các cầu thủ đều thừa nhận rằng, Tuấn Anh là một cầu thủ không thể thay thế.

Còn Công Phượng, đôi khi đó chỉ là sự ngộ nhận ở một đường bóng lắt léo nào đó. Tôi dám khẳng định, HAGL không có Công Phượng thì đã có Văn Toàn và nhiều Công Phượng khác. Nhưng nếu không có Tuấn Anh thì Công Phượng chỉ đứng trên… chơi không. 

Thực tế, Tuấn Anh luôn là người đứng đầu về học bóng đá và học văn hóa, mà cụ thể là hàng tháng chúng tôi đều có những bài kiểm tra và cậu ấy là người xuất sắc nhất. Thế nên, ai nói gì thì nói, trong mắt Chủ tịch CLB HAGL, Tuấn Anh là số 1.

Nguồn: BĐ&CS
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh