Bầu Đức từ chức Phó chủ tịch VFF: Cuối năm VFF mới quyết định

(VTC News) - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF đã tiếp nhận được đơn xin rút khỏi vị trí Phó chủ tịch VFF của ông Đoàn Nguyên Đức nhưng quyết định phải đến tháng 12/2017 mới được đưa ra.

Theo tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, trong đơn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Đoàn Nguyên Đức đưa ra lý do xin rút khỏi vị trí Phó chủ tịch VFF vì bận nhiều công việc, không có đủ thời gian để quán xuyến, đảm nhiệm những công việc tại VFF.

Cũng theo ông Hoài Anh, ông Đoàn Nguyên Đức khẳng định, dù rút khỏi vị trí Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính song ông vẫn tiếp tục gắn bó với bóng đá nước nhà và có những đóng góp tích cực về mặt đào tạo cầu thủ trẻ như cách ông đã làm thời gian qua.

Bau Duc tu chuc Pho chu tich VFF: Cuoi nam VFF moi quyet dinh hinh anh 1

Đơn xin rút khỏi VFF của bầu Đức tới tháng 12 mới được giải quyết.

Tiếp nhận đơn của ông Đoàn Nguyên Đức nhưng quyết định để ông Đức rút khỏi VFF chỉ được đưa ra tại cuộc họp thường niên của Ban chấp hành VFF khóa XII. Cuộc họp này dự kiến được tổ chức vào tháng 12/2017. Điều này đồng nghĩa với việc, ông Đức vẫn tiếp tục công việc của Phó chủ tịch VFF tới khi quyết định cho ông thôi chức được đưa ra.

Trước đó, khi U22 Việt Nam thất bại tại SEA Games 29, ông Đoàn Nguyên Đức đã lập tức làm đơn xin rút khỏi VFF đúng như khẳng định của ông trước khi U22 Việt Nam lên đường dự SEA Games. Ông Đức tuyên bố, nếu U22 Việt Nam không vô địch giải đấu ở Malaysia, ông sẽ nghỉ việc ở VFF vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Bầu Đức là người có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam trong vòng 10 năm qua. Dù rất bận công việc làm ăn nhưng ông cũng đã cố gắng tham gia Ban chấp hành VFF khóa XII.

Ông Đức đặt rất nhiều kỳ vọng vào lứa cầu thủ U22 Việt Nam dự SEA Games 29 bởi gần nửa số cầu thủ trong đội hình là những cầu thủ xuất thân từ Học viện bóng đá HAGL-JMG được đào tạo bài bản được và đã có nhiều va chạm thời gian quan. 

Thất bại của U22 Việt Nam thực sự là cú sốc đối với ông Đoàn Nguyên Đức.

>>> Đọc thêm: Trực tiếp: VFF họp tổng kết thất bại thảm họa của U22 Việt Nam tại SEA Games 29

Thiện An
Bình luận