Bầu Đức 'trói chặt' HLV trưởng U19 Việt Nam

Cuối năm 2014, Guillaume Graechen sẽ kết thúc hợp đồng đào tạo với Học viện Arsenal-HAGL JMG nên mới đây, ông Đoàn Nguyên Đức quyết định giữ HLV này thêm 7 năm nữa để giúp mài giũa “ngọc thô”.


Graechen không phải là một HLV chuyên trách thi đấu song ông có kỹ năng huấn luyện được đào tạo bài bản ở Pháp, lại có nhiều năm gắn bó cùng các cầu thủ Học viện Arsenal-HAGL JMG. Vì thế, khi được tin tưởng giao dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam, chuyên gia người Pháp lập tức để lại dấu ấn với “cú đúp: HCB Giải U19 Đông Nam Á 2013, sau đó vượt qua U19 Úc để giành chiếc vé dự VCK giải U19 châu Á 2014 tại Myanmar, đều bằng lối chơi tấn công và phong cách đẹp.
Tổ ấm nhà HLV Graechen 

Tổ ấm nhà HLV Graechen 


Với chiến tích đó, cộng thêm tính cách hài hước, dễ gần, rất hiểu tâm lý học trò, HLV người Pháp vốn có vợ Việt này được người hâm mộ Việt Nam thực sự yêu mến. Rất nhiều người mong muốn LĐBĐ Việt Nam (VFF) cũng như HAGL sẽ để ông tiếp tục dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam thi đấu ở VCK Giải U19 châu Á vào năm sau.
Vấn đề là theo quy trình đào tạo của Học viện Bóng đá toàn cầu JMG, cứ kết thúc một khóa đào tạo kéo dài 7 năm, HLV phụ trách học viện sẽ được thuyên chuyển sang những quốc gia khác có đặt trung tâm huấn luyện. Theo đó, HLV Graechen sau khi kết thúc hợp đồng đào tạo với Học viện Arsenal-HAGL JMG sẽ chuyển sang nhận nhiệm vụ ở Trung Quốc.
Tuy nhiên, ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn Bóng đá HAGL, cho biết: “Hợp đồng của HLV Graechen với Arsenal-HAGL JMG sẽ kết thúc vào tháng 4 - 2014. Thời gian ở Gia Lai, HLV Graechen đã lấy vợ Việt, có 2 con cũng như được Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức chăm lo chế độ rất tốt nên ông có nguyện vọng muốn được tiếp tục gắn bó lâu dài với học viện. 
Bầu Đức nắm bắt được sự việc nên tháng 4 vừa qua, phía HAGL đã làm việc với JMG và CLB Arsenal muốn tiếp tục hợp tác với HLV Graechen thêm 7 năm nữa. Khi đó, các bên đã thống nhất tái ký hợp đồng xong xuôi. Người hâm mộ có thể yên tâm là HLV Graechen sẽ tiếp tục công tác đào tạo kiêm giám đốc điều hành học viện cho đến tháng 4-2021”.
Năm 2014, sau khi lứa đầu tiên của học viện ra trường, công việc của HLV Graechen sẽ nặng nề hơn rất nhiều. Ngoài việc tập trung đào tạo những thành viên của khóa 2 và khóa 3, ông còn phải dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam trong suốt hành trình dự VCK Giải châu Á cũng như những giải đấu cao hơn. Vì vậy, ban lãnh đạo HAGL đang tính nhờ JMG trợ giúp, cử thêm người sang để phụ trách đào tạo trẻ. Ở đợt tuyển sinh khóa 3 kết thúc đầu tháng 8 vừa qua, JMG đã cử HLV Pháp Adrien Gainon tham gia tuyển sinh và từng dự tính sẽ hỗ trợ đồng nghiệp Graechen.
Tuy nhiên, ông Tấn Anh cho biết: “HLV Gainon phải làm nhiệm vụ cho Học viện Arsenal JMG ở Ghana thay 1 đồng nghiệp không may qua đời.vVì vậy, phải đến giữa năm 2014, JMG mới cử người sang hỗ trợ HLV Graechen được”
Theo Người lao động
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN