Bầu Đức treo thưởng 1 tỷ để thắng Lê Huỳnh Đức

(VTC News) - Nếu vượt qua được “ải” Chi Lăng vào chiều nay, thầy trò HLV Kiatisak sẽ ẵm trọn 1 tỷ đồng từ ngân sách của Chủ tịch CLB Đoàn Nguyên Đức.


Phải làm khách trước một đội bóng hùng mạnh như SHB Đà Nẵng là điều không hề dễ dàng đối với bất cứ đội bóng nào, nhất là khi chính các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai cách đây chưa lâu đã phải chịu thất bại nặng nề với tỷ số 0-3. Chính điều này đã khiến cho tâm lý của các học trò “Zico” Thái cảm thấy lo lắng và có phần e ngại đối thủ.

  Bầu Đức tỏ ra rất mặn mà với cúp Quốc gia. (Ảnh: Quang Minh) 

Bầu Đức tỏ ra rất mặn mà với cúp Quốc gia. (Ảnh: Quang Minh) 


Nắm bắt được yếu tố tâm lý này, chiều 23/4, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã quyết định treo thưởng đối với thầy trò Kiatisak. Theo đó, nếu vượt qua được đội chủ nhà SHB Đà Nẵng, hiện đang là ĐKVĐ Cúp Quốc gia, các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sẽ nhận được khoản tiền là 1 tỷ đồng.

Đây rõ ràng là động thái rất hữu dụng nhằm kích thích tinh thần cho các cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai trước cuộc “tỉ thí” rất quan trọng này. Và chắc chắn thầy trò Kiatisak sẽ phải thi đấu bằng tất cả sức lực của mình nếu như không muốn số tiền đó “bất động” trong két sắt của bầu Đức.

Lần gần đây nhất Bầu Đức móc hầu bao của mình thưởng cho cầu thủ HAGL là vào đầu tháng 3, khi đó Kiatisak cùng các học trò cũng đã nhận được 1 tỷ đồng sau 2 trận thắng trước Đồng Tâm Long An ở cúp QG và B.Bình Dương tại V.League.

Từ trước tới nay, Bầu Đức chưa bao giờ có thói quen treo thưởng cho các cầu thủ của mình trước mỗi trận đấu vì điều đó đôi khi cũng trở thành “con dao hai lưỡi”. Chính vì vậy, đây được coi là một sự phá lệ hiếm thấy ở ông Bầu này. Nhưng xét cho cùng thì đó cũng là điều hợp lý, bởi mục tiêu giành một danh hiệu tại mùa bóng này chỉ còn cách có 2 trận đấu.


Minh Quân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN