• Zalo

Bầu Đức tiến cử ứng viên sáng giá làm Chủ tịch VPF

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 31/08/2021 16:55:36 +07:00

Bầu Đức bất ngờ tiến cử các nhân vật kỳ cựu trong lĩnh vực thể thao như ông Trần Duy Ly, hay PGS-TS Phạm Ngọc Viễn làm Chủ tịch VPF.

Báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời bầu Đức tiến cử thêm các ứng viên vào ghế Chủ tịch VPF.

Theo đó, ông chủ HAGL giới thiệu “những người tài, như các lão làng Trần Duy Ly, hay PGS-TS Phạm Ngọc Viễn, hay những người có uy tín khác thừa sức ngồi ghế Chủ tịch VPF. Vấn đề của họ vừa có nghề vừa không có đội bóng và quan trọng là không có phe cánh với ai, không lèm nhèm tiền bạc”.

Ông Phạm Ngọc Viễn theo hồ sơ giấy tờ sinh năm 1950 ở Hải Dương, năm nay 71 tuổi. Ông Trần Duy Ly nhiều tuổi hơn ông Viễn.

Bầu Đức tiến cử ứng viên sáng giá làm Chủ tịch VPF - 1

Bầu Đức tiến cử nhiều người có uy tín vào ghế Chủ tịch VPF trong đó có nguyên Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn và cựu Trưởng giải V-League Trần Duy Ly. 

VPF khi mới thành lập, ban lãnh đạo đều gồm các ông bầu gồm Chủ tịch là ông Võ Quốc Thắng, 2 Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức và Nguyễn Đức Kiên, là chủ của các đội Đồng Tâm Long An, HAGL và CLB bóng đá Hà Nội. Bầu Thắng và bầu Đức làm liên tiếp 2 nhiệm kỳ VPF. Ông bầu Nguyễn Văn Đệ (Thanh Hoá) từng phản đối việc này vì cho rằng ông chủ các CLB vào VPF sẽ thiếu khách quan.

VPF nhiệm kỳ qua được đánh giá là thành công, đặc biệt mùa giải 2020 diễn ra hấp dẫn bất chấp ảnh hưởng dịch COVID-19. Tuy nhiên, quyết định hoãn giải V-League mới đây của VPF sang năm 2022, dù được BCH VFF thông qua, vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của nhóm đang đứng cuối bảng xếp hạng, dẫn đầu là Hải Phòng của ông bầu Văn Trần Hoàn.

HAGL của bầu Đức là CLB tiếp theo gửi văn bản yêu cầu HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tổ chức đại hội cổ đông bất thường. Lý do theo yêu cầu của Công ty cổ phần thể thao HAGL, HĐQT và Ban điều hành VPF không sâu sát diễn biến tình hình thực tế nên đưa ra các quyết định không hợp lý, thiếu quan tâm lắng nghe nguyện vọng các CLB…

HAGL vì vậy đề nghị HĐQT VPF triệu tập đại hội cổ đông bất thường để kiện toàn bộ máy HĐQT, lựa chọn lãnh đạo phù hợp để quản lý, điều hành VPF, chấn chỉnh những yếu kém. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp