Báo Điện tử VTC News

Bầu Đức tiến cử Hữu Thắng thay thế Miura

Bầu Đức lại tiến cử người mới thay HLV Miura sau khi kiên quyết bảo vệ đánh giá HLV trưởng hiện tại của ĐTVN thiếu tài.

Thành công của Kiatisak với bóng đá Thái Lan đã khiến bầu Đức rất trăn trở rằng liệu người Việt có làm được điều tương tự người hàng xóm Thái Lan đã làm được. Vị chủ tịch của CLB HAGL cho rằng không khó để tìm được những vị HLV người Nhật có chuyên môn và uy tín tại đất nước mặt trời mọc mà cựu HLV Suzuki Masakazu của U19 Nhật Bản là một ví dụ.

Cái khó là VFF chưa có những động thái để mời những HLV tài năng của họ mà thôi. Bầu Đức cũng chỉ ra thậm chí nếu chưa tìm được HLV ngoại thích hợp thì các nhà cầm quân của chúng ta đều có đủ khả năng để hoàn thành các nhiệm vụ.
 HLV Hữu Thắng đủ sức dẫn dắt ĐTVN (Ảnh: Quang Minh)

 HLV Hữu Thắng đủ sức dẫn dắt ĐTVN (Ảnh: Quang Minh)

Bầu Đức cho biết: “Tôi nhắc lại lần nữa là bản thân tôi chẳng ghét ông Miura. Cũng không phải vì lý do ông Miura không gọi quân HAGL lên tuyển mà tôi đề nghị sa thải ông ấy. Nói như vậy oan cho tôi lắm. Tôi chỉ muốn nói ra sự thật phũ phàng là ông Miura quá kém cỏi và chừng nào HLV này còn làm HLV trưởng, ĐT Việt Nam còn thua cả những đối thủ dưới tầm chứ chưa nói gì đến Thái Lan.

Như tôi từng nói, nếu giao cả đội tuyển Việt Nam cho tôi, tôi đủ khả năng đóng góp cho ĐT Việt Nam đến khi thắng được người Thái mới thôi. Nhưng với tình cảnh này, tôi chả dại mà ‘ôm’ nữa. Chưa gì người ta đã nói tôi vì lợi ích cá nhân, vì HAGL nên mới phát biểu như vậy.

HLV người Nhật Bản có chuyên môn cao, có tầm ảnh hưởng lớn không thiếu. Tôi cũng được giới thiệu khá nhiều HLV người Nhật Bản giỏi có thể phù hợp với bóng đá Việt Nam. Nhưng đó không phải là việc của tôi. Nếu không tìm được HLV ngoại phù hợp, VFF hoàn toàn có thể mời một số HLV nội có tiếng lên nắm đội tuyển.

Trước mắt, VFF phải mời bằng được anh Lê Thuỵ Hải vào Hội đồng HLV Quốc gia. Sau đó, theo quan điểm của cá nhân tôi, chỉ HLV Hữu Thắng mới đủ sức và dám nhận nhiệm vụ làm HLV trưởng ĐTQG lúc này. Tôi tin Hữu Thắng hoàn toàn có thể làm tốt hơn Miura”.

Nguồn: Thể thao 247
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa