Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bầu Đức thừa tiền mua Công Vinh nhưng...

HAGL thừa tiền để mua Công Vinh song bầu Đức muốn xây nền vững chắc cho đội bóng từ lò đào tạo trẻ.

- Trong mắt ông, HAGL đã chơi 8 vòng đấu ở V-League như thế nào?

Giai đoạn lượt đi năm nay rất quyết liệt. Tôi nói thật, nếu những trận vừa rồi, HAGL thắng nhiều hơn thua thì đó mới là chuyện lạ. Còn thua nhiều hơn thắng là chuyện hết sức bình thường. Nhưng tôi chẳng có gì phải trách các cầu thủ cả, họ chơi như thế đã là thành công.
Clip HAGL hạ S.Khánh Hòa ngày khai màn V-League 2015
- Người ta nói rằng, giá như HAGL vẫn giữ lại các cầu thủ trụ cột ở mùa giải 2014, có lẽ đội bóng đã không rơi và tình trạng thiếu hụt nhân sự. Ông nghĩ gì?

Không có ông Chủ tịch CLB nào dám cả gan cho một đội đi hết, để bê một đội toàn quân U19 lên đá V-League. Vì thế, bị “vỡ trận” là chuyện hết sức bình thường. Có một thực tế nữa, chúng tôi gần như chấp cầu thủ ngoại, bởi ban đầu chủ trương của HAGL là không lấy ngoại binh nhằm giúp các cầu thủ nội có cơ hội ra sân, thi đấu cọ xát nhiều hơn. 
 Tuấn Anh không được trọng dụng ở U23 Việt Nam (Ảnh: Q.M)

 Tuấn Anh không được trọng dụng ở U23 Việt Nam (Ảnh: Q.M)

Về sau, HLV Guillaume Graechen thuyết phục, nên tôi cho lấy nhưng lúc ấy, thời gian đã quá hạn hẹp nên HAGL đã lấy đúng 2 ngoại binh kém, ngay sau đó lại nhận thêm 2 người nữa cũng hết sức dở. Nhưng chúng tôi chấp nhận đau thương để cho các cầu thủ có thêm những bài học.

- Vậy đã có lúc nào ông cảm thấy nản chưa?

Trong bóng đá, thua nhiều thì các cầu thủ rất nản và chính bản thân tôi cũng nản. Nhưng chúng tôi xác định trước tư tưởng rồi, cứ chơi đi, nếu có xuống hạng cũng chấp nhận.

- Lượt về, HAGL có gì mới không, thưa ông?

Chắc chắn, lượt về chúng tôi sẽ có những sự bổ sung. Do có nhiều thời gian nên sẽ lựa chọn 2 cầu thủ ngoại tốt hơn. Ngoài ra chúng tôi mượn Bùi Tiến Dũng từ Viettel, có sự trở lại của Đông Triều khi đã bình phục chấn thương…

Tôi nghĩ, lượt về HAGL sẽ không đến nỗi nào, có thể thắng có thể thua nhưng đội nào “ăn” được chúng tôi cũng khó đấy.

- Câu hỏi cuối, ông muốn chia sẻ gì với người hâm mộ ở thời điểm hiện tại?

Làm bóng đá là câu chuyện dài nhiều tập. HAGL chấp nhận hy sinh thành tích để đào tạo ra một khóa cầu thủ xuất sắc, nếu đóng góp được gì cho ĐTQG thì đóng góp. Sự thật, nếu chạy đua theo thành tích thì chúng tôi thừa sức làm được, bởi Tập đoàn HAGL có thừa tài chính để mua những cầu thủ xuất sắc chẳng hạn như Lê Công Vinh… 

Tuy nhiên, chúng tôi không tham gia thị trường “ảo”, thay vào đó là xây dựng một nền tảng vững chắc từ công tác đào tạo trẻ, do chính bàn tay mình đào tạo nên.

Chúng tôi chấp nhận hy sinh quyền lợi hình ảnh của CLB vì chuyện không có thành tích để xây dựng một đội bóng có bản sắc đá đẹp và chiến thắng. Tất nhiên, để đánh giá đúng, để có thể hái quả ngọt, HAGL cần phải có thêm thời gian, lúc các em 23 tuổi mới có thể đặt kỳ vọng!.

- Xin cám ơn ông về cuộc trao đổi thẳng thắn! 

Clip 5 cuộc đối đầu HAGL vs SLNA

Nguồn: Bóng đá&Cuộc sống
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN