Bầu Đức thờ ơ, vô trách nhiệm với V-League?

Thể thaoThứ Năm, 13/08/2015 11:00:00 +07:00

Ông Đoàn Nguyên Đức đang là Phó chủ tịch phụ trách tài chính của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nhưng vai trò và trách nhiệm hiện giờ ra sao?

(VTC News) - Ông Đoàn Nguyên Đức đang là Phó chủ tịch phụ trách tài chính của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nhưng vai trò và trách nhiệm hiện giờ ra sao là câu hỏi không dễ trả lời.

Chỉ biết rằng, cái lần người ta thấy ông sốt sắng nhất chính là khi ông lãnh nhiệm trưởng đoàn bóng đá U19 Việt Nam dự vòng chung kết U19 châu Á ở Myanmar vào tháng 10/2014. Và thực tế thì ai cũng rõ, ông Đức làm trưởng đoàn vì U19 Việt Nam lúc ấy, toàn “đám trẻ” nhà ông.
Lần hiếm hoi, bầu Đức là trưởng đoàn một đội tuyển quốc gia (Ảnh: Hà Thành) 
Xong đợt đó, ông Đức lại thoắt ẩn thoắt hiện. Nhưng tới đợt thường trực VFF họp bàn về kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup và đội tuyển U23 ở SEA Games 28, không ai thấy ông cả. Thế là lần ấy rộ tin bầu Đức đã bỏ VFF. 
“Tôi không biết thông tin tôi bỏ VFF từ đâu ra, nhưng đó là tin tầm phào. Ở cuộc họp của VFF tôi bận việc đột xuất phải bay sang Lào giải quyết gấp công việc. Trước khi đi, tôi đã điện thoại báo cáo với chủ tịch Lê Hùng Dũng và đã được anh Dũng đồng ý” – ông Đức lập tức phủ nhận.
Nhân thể, ông bầu phố Núi nhấn mạnh: “Tôi không phải là người nhận bừa việc cho vui. Nếu không thể làm tốt thì tôi đã không nhận, còn đã nhận thì tôi luôn làm công việc của mình một cách tốt nhất”.
Bầu Đức liệu còn tâm huyết với VFF? (Ảnh: Quang Minh)
Nghe ông Đức nói thấy còn nguyên cả trời trách nhiệm, nhưng mới hôm qua thôi, trên một tờ báo, bầu Đức lại phát đi thông điệp: “Thú thật, bây giờ tôi chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền để nuôi đội bóng, chăm lo cho Tập đoàn HAGL, chứ VFF hay VPF thì không còn quan tâm nhiều nữa, khi nào có cuộc họp liên quan đến tài chính thì tham gia góp vài ý kiến, không thì thôi…”.
Tưởng bầu Đức chỉ nói điều ấy “chơi chơi” nhưng sáng nay lại có thêm một tờ báo nữa đăng lời ông Đức cứ như thể, ông quên béng vài trò, trách nhiệm và thân phận của một vị Phó chủ tịch VFF rồi vậy.
“V-League năm nay thắng lợi đấy chứ, có sức hút với khán giả, với nhà tài trợ, với báo đài đấy chứ... Sang năm giả sử HAGL đá hạng Nhất không chừng V-League sẽ vắng như chùa bà Đanh, chẳng ai quan tâm.
Cứ để rồi xem, giải hạng Nhất lâu nay chả ai để ý nhưng HAGL xuống đó chơi tôi tin sẽ tạo hiệu ứng mạnh mẽ và sẽ thắng lớn ngay. Thế là vui rồi, ca sỹ cũng thế thôi, họ hay mới có nhiều người xem, bọn nhỏ không hay sao có thể gây ra sức hút lớn với khán giả, khiến họ đau đáu như thế được?” – Bầu Đức nói về “đám trẻ” nhà mình và V-League.
Bầu Đức đang bỏ mặc VFF? (Ảnh: Quang Minh) 
Đến đây, chợt nhớ quãng đầu mùa, VPF và VFF chạy đôn chạy đáo tìm nguồn sống, chống giải thể các đội bóng, chống vỡ giải… thì sự xuất hiện đúng lúc của đám trẻ nhà ông Phó chủ tịch VFF như thể mở đường máu. 
Giờ thì bầu Đức có vẻ… “buông” rồi!

Tiểu Hàn
Bình luận
vtc.vn