Bầu Đức sẽ dùng 'chiêu độc' với U19 Việt Nam

Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Đoàn Nguyên Đức cho biết tháng 3/2014, các cầu thủ của Học viện HAGL - Arsenal JMG sẽ được đưa đi tập huấn sáu tháng ở nước ngoài để tuyển U19 Việt Nam có thể giành kết quả tốt tại VCK U19 châu Á 2014.

Ông Đức nói: “Thời gian qua, chúng tôi đã liên hệ với nhiều đầu mối để chuẩn bị cho kế hoạch đưa các cầu thủ trẻ Học viện HAGL - Arsenal JMG đi tập huấn nước ngoài trong sáu tháng. CLB Arsenal đã đồng ý với kế hoạch sơ bộ chúng tôi đưa ra. 

Bầu Đức sẽ cho U19 Việt Nam đi tập huấn 6 tháng 

Bầu Đức sẽ cho U19 Việt Nam đi tập huấn 6 tháng Do cầu thủ của học viện chiếm đa số ở đội tuyển U19 Việt Nam (trận thắng U19 Úc 5-1 vòng loại U19 châu Á 2014, đội hình xuất phát của U19 Việt Nam có đến chín cầu thủ Học viện HAGL - Arsenal JMG) nên chúng tôi phải chủ động lo cho cầu thủ của mình trước thay vì đợi kế hoạch của LĐBĐ Việt Nam (VFF). Theo đó, các cầu thủ học viện bắt đầu ra nước ngoài tập huấn dài hạn vào khoảng tháng 3/2014 theo một kế hoạch được xây dựng rất đa dạng”.

Theo đó, các cầu thủ học viện không chỉ được tập huấn và thi đấu giao hữu nội bộ với các học viện Arsenal JMG khác tại các nước châu Âu hay châu Phi, mà còn được chú trọng cho đi thi đấu ở các giải mời quốc tế nhằm tích lũy kinh nghiệm. Những năm trước, các cầu thủ trẻ học viện đi tập huấn nước ngoài là theo chu kỳ của giáo án và chỉ kéo dài nhiều nhất một tháng rưỡi.

Còn lần này, sau khi chứng kiến lứa cầu thủ trẻ của mình cùng đội tuyển U19 Việt Nam chơi tưng bừng và giành vé dự VCK Giải U19 châu Á tại Myanmar vào tháng 10-2014, bầu Đức đã quyết định đầu tư nhiều hơn để đem vinh quang về cho bóng đá Việt Nam. Trong đó, quan trọng nhất là ông muốn các cầu thủ được thi đấu ở các giải mời quốc tế chứ không còn gói gọn trong các trận giao hữu nội bộ giữa các học viện.

Về chuyện các cầu thủ ở địa phương khác đang khoác áo đội tuyển U19 Việt Nam liệu có được đưa đi tập huấn nước ngoài như cầu thủ của Học viện HAGL - Arsenal JMG, bầu Đức nói ngay điều này phụ thuộc vào quyết định của VFF.

Ông Đức nói: “Nếu VFF có ý kiến muốn HAGL đưa cả đội tuyển U19 Việt Nam đi tập huấn theo kế hoạch này, chúng tôi sẵn sàng. Việc chi thêm tiền cho chuyến tập huấn dài hơi này không quan trọng so với những gì chúng tôi đã bỏ ra trong sáu năm qua để gầy dựng lứa cầu thủ trẻ này. Chúng tôi sẵn sàng vì tương lai tươi sáng của bóng đá Việt Nam”.

Theo Tuổi trẻ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN