Bầu Đức sắp chốt xong vụ Xuân Trường sang Hàn Quốc

(VTC News) – Vụ Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu cho Incheon United vừa tiến thêm một bước dài khi đội bóng xếp hạng 8 K-League Classic 2015 và HAGL cơ bản đạt được những thỏa thuận.

* Xuân Trường sang Hàn Quốc thi đấu cho Incheon United với bản hợp đồng cho mượn 2 năm, trị giá gần 7 tỷ.

Cách đây hơn nửa tháng, bên lề Hội nghị Ban chấp hành VFF hôm nay, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông của VFF Nguyễn Xuân Gụ đã bất ngờ tiết lộ thông tin có đến 90% khả năng tiền vệ Lương Xuân Trường của HAGL sẽ sang K-League Classic thi đấu.

“Sau trận chung kết giải U21 quốc tế 2015, một CLB Hàn Quốc đã đặt vấn đề mượn Xuân Trường của U21 HAGL với giá 300.000 USD (gần 7 tỷ đồng)” – ông Gụ nói.
Xuân Trường đang ở rất gần K-League Classic (Ảnh: Quang Minh) 

Xuân Trường đang ở rất gần K-League Classic (Ảnh: Quang Minh) 

Từ đó đến nay, thông tin Xuân Trường sang Hàn Quốc luôn được săn đón nhưng cả Incheon United và HAGL đều chọn cách im lặng. Phía HAGL từ chối những câu trả lời liên quan đến việc cầu thủ quê Tuyên Quang sang xứ kim chi, trong khi những gì mà báo chí Việt Nam khai thác được ở Hàn Quốc chỉ là chuyện bên lề.

Thế nhưng theo những gì mà chúng tôi được biết, sở dĩ các bên liên quan chọn cách im lặng là vì Incheon United yêu cầu phía đội bóng phố Núi giữ bí mật tới khi các điều khoản trong hợp đồng được hoàn tất.

“Incheon United rất chuyên nghiệp, họ có một chiến lược truyền thông riêng với những tân binh. Bởi vậy, chúng tôi phải tuyệt đối giữ bí mật thông tin theo yêu cầu của họ. Nếu không mọi chuyện có thể đổ bể” – ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn bóng đá HAGL cho biết.

Những ngày qua, đội bóng Hàn Quốc đã có những buổi làm việc cụ thể với bầu Đức về bản hợp đồng chuyển nhượng Xuân Trường. Một lãnh đạo của HAGL tiết lộ, phía Incheon United muốn mượn Xuân Trường 2 năm.

Về cơ bản, hai bên đã đạt được những thỏa thuận sơ bộ và chỉ còn chờ ngày chốt lại những điều khoản cuối cùng liên quan đến chuyện khai thác hình ảnh và một số vấn đề khác.
 Xuân Trường rất được hâm mộ ở U23 VN

 Xuân Trường rất được hâm mộ ở U23 VN

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, Xuân Trường sẽ là cầu thủ thứ 3 của HAGL xuất ngoại sau Công Phượng, Tuấn Anh. Tuy nhiên, Xuân Trường có thể khác các đồng đội là sẽ thi đấu ở hạng cao nhất cấp CLB của Hàn Quốc trong 2 mùa và có cơ hội sở hữu mức lương tiền tỷ. Giải K-League Classic cho phép mỗi đội đăng ký tối đa 4 ngoại binh (trong đó có một cầu thủ châu Á).

Về trường hợp xuất ngoại của tiền vệ Hồng Duy, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh một lần nữa khẳng định thông tin CLB New England Revolution muốn sở hữu Hồng Duy là thiếu cơ sở. Càng không có chuyện HAGL đổi Duy lấy Lee Nguyễn. 

Cụ thể cầu thủ quê Bình Phước tới đầu quân cho đội bóng nước ngoài nào sẽ được HAGL công bố rộng rãi sau khi được sự chấp thuận từ đối tác.

Tiểu Hàn
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN