Bầu Đức sa thải HLV Guillaume Graechen: Khúc cua sinh tử

Cuối cùng thì bầu Đức đã cạn kiên nhẫn với công thần Guillaume Graechen. Và như đã thông tin, người lên thay HLV Graechen là trợ lý HLV thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn, cũng là người cũ của HAGL.

Theo người thì sáng…

Phát biểu với truyền thông, bầu Đức tuy là không trực tiếp nhận sai lầm thuộc về mình trong việc điều động tinh binh trẻ lên chơi V-League 2015, dẫn đến việc đội bóng thua nát nước và đứng trước nguy cơ xuống hạng, nhưng phải thừa nhận thầy “Giôm” hạn chế năng lực. Chúng ta sẽ tạm thôi đào sâu nỗi đau nữa, bởi chuyện cũng xảy ra rồi và điều cần thiết lúc này là bàn giải pháp xử lý khủng hoảng.
 Hết rồi thời Bầu Đức cưng thầy Giôm

 Hết rồi thời Bầu Đức cưng thầy Giôm

Cùng với thời gian, HLV Graechen đã bộc lộ hàng loạt những nhược điểm của một vị HLV chưa có kinh nghiệm thực chiến. Nhưng việc bầu Đức chọn HLV Nguyễn Quốc Tuấn lên thay Guillaume Graechen liệu có phải giải pháp tối ưu hay không?

Cựu thủ môn Nguyễn Quốc Tuấn cũng có đến chục năm làm trợ lý cho rất nhiều đời HLV ở sân Pleiku, nhưng tại sao và như thế nào, đến thời điểm này mới được cất nhắc?

Đúng, bầu Đức từng khẳng định, HAGL không có thói quen "thay tướng giữa đường".

Trước và sau triều đại các HLV người Thái không thành công, đến thời Choi Yoon Gyum…, sân Pleiku luôn chực chờ những cuộc khủng hoảng mini ở cabin BHL. Thực tế, Quốc Tuấn đã từng vài lần được cất nhắc, nhưng cuối cùng bầu Đức lại khoát tay. Lý do là bởi cũng như cựu GĐKT Nguyễn Văn Vinh, Quốc Tuấn dùng cho mục đích khác.

“Nếu Tuấn thực sự xứng đáng và sẵn sàng, có lẽ bầu Đức đã cất nhắc anh ấy từ lâu rồi. Tôi cho rằng có uẩn khúc khó nói ở đây. Tuấn thường tỏ thái độ thiếu hợp tác với các HLV trưởng đương nhiệm, dù nhiều người từng là đồng đội của anh ấy. Giờ thì mong mỏi 10 năm đã thành hiện thực, Quốc Tuấn phải chứng mình cho tất cả thấy năng lực của một chánh tướng”, một cựu đồng đội của Quốc Tuấn trước đây chia sẻ.
Clip: Pha lóe sáng hiếm hoi của Xuân Trường

Còn tuổi nào cho em?


Nguyễn Quốc Tuấn lên nắm HAGL, vào thời điểm mà số phận của đội bóng như "mành chỉ treo chuông". Nói thẳng ra, nếu không phải là người của “tổ chức”, thêm việc lại được thoả ước vọng 10 năm, Quốc Tuấn có thể sẽ từ chối, bởi bước vào khúc cua này là “thập tử nhất sinh”.
 Bầu Đức làm hỏng lứa Công Phượng?

 Bầu Đức làm hỏng lứa Công Phượng?

Tuy nhiên, nhiều ý kiến khác nhau cho rằng, có lẽ cũng không nên kỳ vọng vào việc Quốc Tuấn sẽ đem lại làn sinh khí mới cho đội bóng.

Nhân sự quyết định sự thành bại của một đội bóng, nhưng ở một khía cạnh nhạy cảm khác, chỉ cần họ không đồng lòng và có ý ngãng ra, thì hùng binh cũng dễ thành tàn binh.

Chuyện lương bổng thiếu hụt đã lại cho ĐTLA một bài học không mới. Hay như ở XSKT Cần Thơ sau trận thua 0-3 trước S.Khánh Hoà, GĐKT Vũ Quang Bảo đang cô đơn hơn bao giờ hết, khi ông thầy xứ Nghệ không thu phục được lòng người.

Ở HAGL vào lúc này, tuy không nói ra vì "sợ vía" bầu Đức, nhưng cabin BHL đã và đang chia làm 2 nửa. Cầu thủ, toàn học trò HLV Graechen, lẽ đương nhiên có chút thương cảm cho ông thầy. Và Quốc Tuấn cũng cần chắc rằng, những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…, đã ngoài 20 tuổi, có quyền được yêu và được ghét. Nếu HLV mới của HAGL muốn được việc, thì phải được lòng quân và phó tướng.

Tất cả các mối quan hệ con người, đều cần được xây dựng qua cả một quá trình, chứ không thể nói hay được. Nếu Nguyễn Quốc Tuấn chưa từng xây dựng, hoặc đã bỏ qua nhiều cơ hội hàn gắn, liệu lúc này có còn kịp?

Mà quân tướng của HAGL, nếu không đoàn kết lại để chiến đấu thì hẳn họ đã chọn cho mình "cửa tử", mà chẳng cần Quốc Tuấn.

Nguồn: TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN