• Zalo

Bầu Đức: Rời VFF nhưng vẫn gắn bó trọn đời với bóng đá

Thể thao Thứ Năm, 14/09/2017 11:09:00 +07:00

Thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 là một cú sốc và ông Đoàn Nguyên Đức giữ đúng lời hứa đã nộp đơn rời khỏi VFF vì không hoàn thành nhiệm vụ.

Rất nhiều người đã lo ngại, khi ông Đoàn Nguyên Đức rời ngôi nhà VFF cũng là lúc ông buông bỏ bóng đá vì thất vọng, vì mục tiêu 10 năm xây dựng Học viện HAGL-JMG của ông không thành…

Thực tế không phải vậy. Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh, cánh tay phải đắc lực của bầu Đức chia sẻ: “Làm hay dừng lại ở VFF chẳng qua chỉ là một chức vụ đảm đương trong một thời điểm. Bóng đá là niềm đam mê bất tận với anh Đức. Bên cạnh công việc kinh doanh, bóng đá chiếm trọn niềm vui của anh ấy và có thể khẳng định, trái bóng tròn đã gắn liền với cuộc đời của anh ấy từ lâu rồi.

Chắc chắn, anh Đức sẽ tiếp tục đầu tư, đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho Học viện để không chỉ phát triển CLB mà còn mong muốn đóng góp một phần nào đó cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam”.

Thực tế, lửa đam mê trong ông Đức chưa bao giờ tắt. Ngay cả trong cơn bão khủng hoảng tài chính có thể khiến HAGL phải tuyên bố phá sản, bầu Đức vẫn khẳng định, mọi thứ có thể mất, trừ Học viện bóng đá HAGL.

"Đó là tâm huyết cả đời của anh Đức. Nhiều người đã bày tỏ ý định mua lại Học viện khi HAGL khủng hoảng nhưng anh Đức nói không bán với bất cứ giá nào", ông Tấn Anh chia sẻ thêm.

Bau Duc

 Bầu Đức còn nhiều việc phải làm cho Học viện HAGL- JMG

10 năm qua, bầu Đức đổ không biết bao nhiêu tiền của, thời gian, công sức để xây dựng Học viện HAGL với khát vọng cháy bỏng một ngày cầu thủ do học viện của ông đào tạo ra sẽ giúp bóng đá Việt Nam chinh phục thành công tấm HCV SEA Games. Ông Đức đã lạc quan, đã tin tưởng nhưng nhận lại một nỗi ê chề.

Hơn lúc nào hết, bây giờ, ông là người mạnh mẽ nhất, quyết tâm nhất bởi cả Học viện phố Núi đang nhìn về ông như một tấm gương, một chỗ dựa tinh thần để vượt lên.

Mới đây, ở vòng 17 V-League, nhiều người tưởng rằng, HAGL sau cú sốc SEA Games sẽ gặp khó khăn trước một đối thủ mạnh như Than Quảng Ninh. Nhưng 90 phút diễn biến trên sân đã cho thấy điều ngược lại, các cầu thủ chơi với một tinh thần rất cao và thắng thuyết phụ. Đó cũng là thông điệp mà đám trẻ nhà bầu Đức gửi tới tất cả, rằng: Không bao giờ được gục ngã!

“Mỗi thành viên của HAGL đều tập luyện hăng say mỗi ngày. Các em ở Học viện luôn xem các đàn anh của mình là tấm gương để phấn đấu, ngay cả khi các anh thất bại trở về!”, ông Tấn Anh kết lại.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin