Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Bầu Đức rèn 'báu vật' ở V-League

HAGL quyết định đôn các cầu thủ của học viện HAGL Arsenal JMG lên đá tại V-League từ mùa giải 2015.

Quý Sửu, Anh Tuấn, Thái Dương, Sakda, Đức Dương, Văn Nhiên, Văn Thắng, đội trưởng Văn Pho... là những cái tên trong danh sách hơn tá cầu thủ đã hết hợp đồng nhận được cuộc gọi thông báo rời CLB. Có thể nói, 5 năm qua kể từ khi bỏ tiền mua một loạt ngôi sao Đồng Tháp và Lee Nguyễn năm 2009, HAGL chưa bao giờ có biến động nhân sự nào lớn đến thế.
Ngọc thô của bầu Đức sẵn sàng đá V-League ? (Ảnh: Minh Trần)

Ngọc thô của bầu Đức sẵn sàng đá V-League ? (Ảnh: Minh Trần)

Suốt thời gian dài, "Gỗ" luôn được biết đến như một trong những đội bóng ổn định về nhân sự nhất, bất kể thành tích trên sân cỏ. Việc đa phần cầu thủ trong đội từ đá chính đến dự bị đều ít nhất một lần gia hạn hợp đồng cho thấy chính sách dài hạn và rất nhất quán ấy.

Tuy nhiên, mọi thứ đang dần biến đổi. Động thái chủ động gọi điện của lãnh đạo HAGL cho thấy dường như CLB cho rằng đã đến lúc có sự thay đổi. Theo đấy, trọng tâm sẽ dần nghiêng về “trục” quanh các cầu thủ của học viện HAGL Arsenal JMG, vốn suốt thời gian dài gắn liền tên tuổi với U.19 Việt Nam.

Thực tế, thông tin HAGL sẽ thay máu bằng lứa cầu thủ đang là nòng cốt của U.19 Việt Nam đã râm ran từ lâu và cầu thủ trong đội cũng không bất ngờ về điều này.

Điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh xác nhận rằng các cầu thủ của học viện HAGL Arsenal JMG sẽ thi đấu tại mặt trận V-League vào mùa tới.
 Công Phượng cần thêm trải nghiệm ở V-League (Ảnh: Nhạc Dương)

Công Phượng cần thêm trải nghiệm ở V-League (Ảnh: Nhạc Dương)

Ông cho biết: “Chúng tôi xác định sẽ trẻ hóa mạnh mẽ ở mùa giải tới và việc không gia hạn với những cầu thủ hết hợp đồng là một phần trong chiến lược đấy. Trong những lần gặp gỡ, các cầu thủ của học viện HAGL Arsenal JMG đã nhiều lần bày tỏ nguyện vọng được thi đấu thường xuyên ở mặt trận V-League để tích lũy thêm kinh nghiệm.

Vốn là điều không có trong kế hoạch ban đầu, nhưng sau khi xem xét đến tâm tư các em, câu lạc bộ đã quyết định điều chỉnh. Ở mùa bóng tới, HAGL sẽ đôn lên những cầu thủ của lớp năng khiếu và của học viện, tất nhiên trong đó có những cầu thủ đang khoác áo U.19 Việt Nam”.


Như vậy, sau khi được theo dõi trong màu áo tuyển U.19 Việt Nam, khán giả cả nước sẽ có dịp được chứng kiến các cầu thủ của học viện HAGL Arsenal JMG ra sân vào mỗi cuối tuần vào mùa giải tới.

Khi ấy, chắc chắn HAGL sẽ lại trở thành một trong những cái tên thu hút khán giả nhất tại V-League. Vấn đề đáng bận tâm lúc này sẽ là các cầu thủ trẻ sẽ thích ứng như thế nào khi góp mặt ở mặt trận khốc liệt như V-League mà thôi!

Theo TNO
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN