Bầu Đức ra lệnh gì cho U19 Việt Nam?

Bầu Đức yêu cầu: “Đề nghị các cầu thủ không được trả lời phỏng vấn. Cuộc chơi của U19 Việt Nam còn rất dài".

Và ông nói tiếp: "Tất cả chỉ là bước khởi đầu, tôi yêu cầu các em hãy tập trung luyện tập, thi đấu hết sức mình để chứng tỏ năng lực chuyên môn, đáp ứng lòng kỳ vọng của người hâm mộ cả nước”. Điều này khiến dự định phỏng vấn trực tuyến với Công Phượng của VTV đã bất thành.
        Quang Hải tranh cãi với thủ môn U19 Australia (Ảnh: Nhạc Dương)

Quang Hải tranh cãi với thủ môn U19 Australia (Ảnh: Nhạc Dương)

Bầu Đức nói trên báo Tuổi Trẻ: “Dù U19 Việt Nam chiến thắng nhưng tôi rất giận dữ khi thấy Quang Hải phản ứng không đẹp với thủ môn của U19 Australia. Đành rằng đối thủ là người gây sự trước nhưng hành động phản kháng của Quang Hải vô tình tạo nên hình ảnh xấu chưa từng có của U19 Việt Nam. Tôi đã lưu ý với ban huấn luyện về hành động đó và đề nghị phải chấn chỉnh ngay tức khắc...”.

Ông Đức cũng không giấu được sự bực dọc khi sau trận đấu có nhiều phóng viên gọi điện thoại hỏi U19 Việt Nam được thưởng bao nhiêu tiền?

“Tôi đã nói với các nhà báo rằng đây là đội tuyển quốc gia chứ không phải CLB mà đặt ra tiền thưởng bao nhiêu sau mỗi trận thắng. Là phó chủ tịch LĐBĐ VN (VFF), tôi sẽ đề nghị với thường trực VFF từ đây trở đi phải bỏ thói quen treo thưởng từng trận, từng giải đấu. Đã là tuyển thủ quốc gia thì phải cống hiến vì màu cờ sắc áo chứ không phải đá vì tiền thưởng. Nhiều thế hệ cầu thủ VN hư hỏng chỉ vì nhăm nhăm tới tiền thưởng, do đó, đây là lúc chúng ta phải triệt tiêu suy nghĩ ấy…”.
        Chiến thắng đáng tự hào của U19 Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)

Chiến thắng đáng tự hào của U19 Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)

Nhận xét về trận đấu đầu tiên của U19 Việt Nam, bầu Đức hồ hởi: “Xem bàn thắng của Phượng cùng cách chơi bóng của U19 Việt Nam khiến tôi sướng rân. Tôi đã xem đi xem lại bàn thắng của Phượng hơn 10 lần cũng không thấy chán. Càng xem càng thấy đã.

Ở thời điểm cuối trận, trước một rừng hậu vệ Australia, không có đà chạy, nhưng Phượng vẫn ngoặc bóng và tung cú sút căng như búa bổ. Chứng tỏ thể lực và kỹ thuật của cầu thủ U19 Việt Nam được cải thiện đáng kể.

Tôi nói thẳng các cầu thủ hàng đầu thế giới cũng ghi những bàn tương tự như vậy là cùng. U19 Việt Nam và Công Phượng đã khiến không chỉ riêng tôi hạnh phúc mà người hâm mộ bóng đá VN có lại niềm tin.

Qua trận đấu này, tôi tin rằng U19 Việt Nam sẽ đến với vòng chung kết U.19 châu Á tại Myanmar với mục tiêu bước qua vòng bảng. Khi chúng ta đã thắng U19 Australia hai lần, thì có thể chơi tốt trước U19 Nhật Bản, U19 Hàn Quốc hay U19 Trung Quốc”.

Sau một hồi khen ngợi U19 Việt Nam ông bầu đầy cá tính này lại quay sang phê phán những người người luôn chê bai U19 Việt Nam: “Tôi không hiểu những người tự xưng là chuyên gia bóng đá luôn chê bai U19 Việt Nam có xấu hổ hay không khi xem U19 Việt Nam thắng.

Họ không góp chút công sức nào cho bóng đá Việt Nam nhưng cứ mạnh miệng nói xấu U19 Việt Nam khi đội thua trận. Họ không hiểu rằng các em chỉ là những cầu thủ mới bước ra đời, còn rất nhiều khiếm khuyết phải cho các em thời gian để hoàn thiện mình.


Trong bóng đá có thắng có thua, những trận thua đôi khi là bài học tốt gấp ngàn lần những chiến thắng vậy mà U.19 VN hễ thua một trận là bị lên án không tiếc lời. Những người như vậy đang làm hại bóng đá VN, bởi gây áp lực lên các cầu thủ trẻ.

Tôi muốn nói họ đừng nên đòi hỏi quá nhiều, hay cho các em phát triển theo đúng lộ trình của mình. Chính những lời cay độc của họ đôi khi cũng khiến tôi thấy nản chứ đừng nói gì các cầu thủ trẻ”.

Ông Đức cũng kỳ vọng U19 VN sẽ chơi một trận hay trước U19 Nhật Bản vào ngày 9.9 để quên đi trận thua 0-7 hồi đầu năm: “Xem U19 VN đá với Australia có thể thấy các cầu thủ tiến bộ vượt bậc. Họ không còn chơi bóng một cách ngây thơ như trước đây mà biết chơi với chiến thuật linh hoạt theo từng thời điểm. Vì thế, khi gặp lại, U19 Nhật Bản sẽ khó thắng”.

Theo Tuoitre, Thanh Nien

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN