Báo Điện tử VTC News

Bầu Đức nợ ngàn tỷ, có buông bóng đá?

Chỉ trong vài ngày qua, “tình yêu bóng đá” của bầu Đức xuất hiện trên mặt báo với 2 cụm từ chính “nợ lương” và “bỏ giải”.

14 năm làm bóng đá chưa một lần người ta nghĩ CLB HAGL dưới sự quản lý của bầu Đức, một trong những người giàu nhất Việt Nam, lại nợ lương cầu thủ. Thế rồi, có nguồn tin khẳng định đội bóng phố núi nợ lương cầu thủ 3 tháng đầu năm 2016, và thuộc cấp bầu Đức đã chính thức xác nhận điều này.

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh thừa nhận: “Thực sự vừa rồi chúng tôi có chậm lương cầu thủ và ban huấn luyện. Chúng tôi chậm một phần lương tháng 1 và cả tháng 2”.
 Bầu Đức nâng cao chức vô địch giải U21 Quốc tế 2015 (Ảnh: Quang Minh)

Bầu Đức nâng cao chức vô địch giải U21 Quốc tế 2015 (Ảnh: Quang Minh)

Ông Tấn Anh cũng khẳng định có hiểu nhầm khi thông tin HAGL nợ cả lương tháng 3. Vị trưởng đoàn này giải thích: “Thông thường CLB sẽ tiến hành thanh toán tiền lương phụ thuộc vào phía tập đoàn HAGL, tức tập đoàn trả lương tháng sẽ vào thời điểm từ ngày 1 đến ngày 10 đầu tháng sau. Vì vậy lương tháng 3 thì tập đoàn HAGL sẽ trả vào ngày 1 đến 10/4”.  

Khi được hỏi bao giờ CLB HAGL sẽ thanh toán hết các khoản nợ cho các cầu thủ, ông Tấn Anh cho hay: “Trong hôm nay (21/3), CLB sẽ thanh toán hết tiền lương cho các cầu thủ và ban huấn luyện.
 
Chúng tôi đang cật lực để thanh toán hết tiền lương thiếu tháng 1 và toàn bộ lương tháng 2 cho tất cả mọi người trong ngày. Còn về tiền thưởng thì nếu có thưởng trận nào thì nhận trận đó nhưng hiện tại tôi chưa có thông tin”.


Trưởng đoàn Tấn Anh cũng khẳng định: “CLB HAGL chưa bao giờ rơi vào tình cảnh này và đây là lần đầu” và “trong làm ăn kinh doanh chuyện không hay như thế này có thể xảy ra bất cứ lúc nào, quan trọng là mình giải quyết ra sao”.

Tiền lương chậm thì đừng nói đến tiền thưởng. Dù HAGL thắng to ở trận ra quân V-League nhưng cả đội chưa hề nhận được một đồng tiền thưởng nào.
 Công Phượng sang Nhật chỉ là giải pháp hình ảnh cho HAGL (Ảnh: Quang Minh)

Công Phượng sang Nhật chỉ là giải pháp hình ảnh cho HAGL (Ảnh: Quang Minh)

Đấy là ở Việt Nam, sang nước bạn Lào, Hoàng Anh Attapeu của bầu Đức cũng gần như chắc chắn không tham dự giải Lao Premier League 2016.

Lý do được đưa ra là vì Hoàng Anh Attapeu nằm ở tỉnh lẻ trong khi các trận đấu chủ yếu diễn ra ở Thủ đô Vientiane nên khó khăn trong trong việc tập hợp lực lượng.


Hoàng Anh Attapeu được thành lập năm 2012 và từng lên ngôi vô địch Lao League 2014. Sau 4 năm, nguy cơ đội bóng “chết yểu” là rất dễ xảy ra khi nhiều khả năng bầu Đức sẽ không duy trì hoạt động của đội. HLV trưởng Phan Tôn Lợi dẫn dắt đội 2 mùa gần đây cũng đã khăn gói về nước.


Cùng bầu Đức, bầu Hiển cũng đã chấm dứt hoạt động của SHB Vientiane ngay sau khi mùa giải 2015 kết thúc. 2 ông bầu được coi là nhiệt huyết nhất của bóng đá Việt Nam đầu tư sang Lào gần như cùng một thời điểm với tham vọng về kinh tế, quảng bá hình ảnh và rồi ra đi nhẹ nhàng gần như cùng một thời điểm.
Clip: Đồng Tháp 2-1 HAGL
Ở trong nước, những khoản đầu tư cho đội bóng con cưng cũng không còn mạnh mẽ như trước. Cả HAGL và Hà Nội T&T đều hướng đến mục tiêu “sử dụng cầu thủ trẻ, nói không với hợp đồng bom tấn”.

Đó có thể là mong muốn xây dựng bóng đá từ nền móng vững chắc, nhưng không ai dám chắc tình yêu với bóng đá của những ông bầu này còn vẹn nguyên.


14 năm chưa một lần mắc nợ, cuối cùng lại nợ lương cầu thủ. Lãnh đạo CLB HAGL đã xử lý rất nhanh khi xúc tiến thanh toán mọi khoản lương trong ngày hôm qua (21/3). Nhưng có một sự thật khi yêu nồng cháy không ai muốn để tình yêu của mình phải đợi chờ.
Clip: Công Phượng, Tuấn Anh quảng cáo J-League
Nguồn: Thể thao văn hóa
Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa