• Zalo

Bầu Đức nhượng bộ, HAGL tránh án phạt tiền

Thể thaoThứ Tư, 16/09/2015 11:39:00 +07:00

HAGL bi phat - U21 HAGL vẫn dự giải U21 Quốc gia 2015 là khẳng định của Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau. Vậy là HAGL đã tránh được án phạt.

(VTC News) - HAGL vẫn dự giải U21 Quốc gia là khẳng định của Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau với VTC News.

Ông Huỳnh Mau khẳng định, HAGL sẽ không bị phạt, và vẫn là chủ nhà bảng C vòng loại U21 Quốc gia 2015 và sẽ tranh tài cùng các đội Bình Định, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Bình Phước trong bảng đấu này. 
Tuy nhiên đội bóng mà HAGL cử tham dự là đội trẻ Gia Lai với nòng cốt là các cầu thủ lớp Năng khiếu HAGL được cho Phú Yên mượn chứ không phải đội U21 HAGL đã được thành lập trước đó, dưới sự dẫn dắt của HLV Trịnh Duy Quang và có sự bổ sung của một số cầu thủ đội 1 như Đông Triều, Văn Toàn, Nguyễn Lam… 
“U21 của HAGL sẽ được chúng tôi tập trung tối đa cho giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên 2015 (nơi U21 HAGL đang là nhà đương kim vô địch)” – Ông Huỳnh Mau nhấn mạnh. 
U21 HAGL được tập trung cho giải U21 Quốc tế (Ảnh: Quang Minh) 
Thông tin từ phía Giám đốc điều hành CLB HAGL là khá bất ngờ bởi trước đó, chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức đã tuyên bố sẽ không cử đội bóng tham dự giải U21 Quốc gia 2015, bất chấp việc VFF sẽ phạt CLB của ông.
“Tôi kể ra 3 ngày cũng không hết lý do. HAGL không tham dự, ai thích phạt thì phạt!" 
Nhiều người nói HAGL bắt buộc phải tham dự đủ các giải trẻ U13, U15, U17, U19… trong hệ thống quốc gia, nhưng chúng tôi phải tuân theo quy trình đào tạo của học viện JMG nữa.
Như lứa Công Phượng, trước khi đá trong màu áo U19 Việt Nam, tụi nhỏ có cần phải thi đấu giải trẻ nào đâu. Còn chuyện thi đấu để cọ xát, lấy kinh nghiệm, tôi bỏ tiền cho các cháu thi đi du đấu, thi đấu với đội bóng chất lượng của nước ngoài còn hơn. VFF phạt bao nhiêu, tôi nộp hết.” – Bầu Đức chia sẻ với báo giới.
Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp sửa đổi được VFF ban hành năm 2014, một CLB bóng đá chuyên nghiệp phải có 4 trong số 5 đội trẻ tham dự giải U21, U19, U17, U15, U13. Nếu không đủ số lượng đội trẻ tham dự giải theo quy định sẽ phải chịu hình thức kỷ luật của VFF. CLB sẽ bị phạt 200 triệu đồng/đội không tham dự giải; số tiền này sẽ nộp cho VFF để làm công tác đào tạo trẻ, các đội tuyển trẻ quốc gia.
Từ đầu mùa giải 2015, HAGL liên tục không đưa quân dự các giải U17 và U13 quốc gia và đã chấp nhận nộp phạt 400 triệu. Đến giải U21 quốc gia sẽ tổ chức vào đầu tháng 10 tới đây, bầu Đức tiếp tục tuyên bố không cử quân tham dự.

Tuy nhiên, với quyết định mới nhất này, HAGL sẽ không bị VFF phạt.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !