Bầu Đức nhờ Anh Đức tái xuất, HAGL hết chịu nổi cảnh ngoại binh 'chân gỗ'?

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 15/07/2020 12:11:32 +07:00
(VTC News) -

Sau 8 lần chiêu mộ tiền đạo ngoại trong 6 mùa giải, Hoàng Anh Gia Lai bây giờ phải nhờ cậy "lão tướng" Anh Đức tái xuất.

Kể từ mùa giải 2015, khi bầu Đức đưa lứa cầu thủ U19 lên chuyên nghiệp, Hoàng Anh Gia Lai là một trong những CLB thay ngoại binh nhiều nhất ở V-League. Đội bóng phố núi vẫn cần những tiền đạo người nước ngoài để đá cùng Công Phượng, Văn Toàn.

Đội bóng của bầu Đức ký hợp đồng với 7 tiền đạo người nước ngoài gồm Darko Lukanovic, Zdravko Dragicevic, Moussa Sanogo (2015), Osmar Francisco (2016, 2018), Rimario Gordon (2018), Felipe Martins (2019) và Chevaughn Walsh (2019, 2020). Dù vậy, những chân sút ngoại mà HAGL đem về trong suốt 6 mùa giải qua đều không thể hiện được năng lực.

Bầu Đức nhờ Anh Đức tái xuất, HAGL hết chịu nổi cảnh ngoại binh 'chân gỗ'? - 1

Đa số tiền đạo ngoại của HAGL đều bị chê chất lượng kém.

Trong số những cái tên kể trên, không ai trụ lại đến mùa giải thứ hai, thậm chí có những trường hợp chỉ đá cho HAGL nửa mùa. Osmar và Walsh dù khoác áo đội bóng phố núi 2 mùa giải nhưng không liên tục bởi 2 cầu thủ này đều bị thanh lý hợp đồng giữa mùa đầu tiên vì chấn thương.

Đa số tiền đạo ngoại của HAGL có thành tích ghi bàn đếm không quá một bàn tay. Duy nhất Walsh đạt đến con số 7 bàn trong một mùa giải (2019) nhưng lại không gặp may vì dính chấn thương nặng. 

Trong những cái tên còn lại, Rimario thậm chí không chọc thủng lưới đối phương lần nào dù thi đấu đủ 13 trận ở giai đoạn lượt đi V-League 2018. Tuy nhiên đây cũng là một trường hợp cho thấy việc các tiền đạo ngoại của HAGL kém hiệu quả chưa chắc là do trình độ của họ.

Sau khi rời HAGL, Rimario ghi 16 bàn ở V-League cho Thanh Hóa và hiện đang dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới mùa giải 2020 trong màu áo Hà Nội FC.

Bầu Đức nhờ Anh Đức tái xuất, HAGL hết chịu nổi cảnh ngoại binh 'chân gỗ'? - 2

Chevaughn Walsh ghi 4 bàn cho HAGL sau 9 vòng mùa này.

Ngoại binh kém khiến trách nhiệm ghi bàn của HAGL những mùa giải gần đây phải đặt vào Công Phượng, Văn Toàn và Minh Vương. Walsh đang là chân sút chủ lực của HAGL mùa này với 4 pha lập công, nhưng anh vẫn bị chê nhiều do phong độ không còn như giai đoạn mới đến sân Pleiku.

Việc bầu Đức phải nhờ cậy Anh Đức tái xuất ở tuổi 34, sau hơn nửa năm nghỉ thi đấu, có thể là dấu hiệu cho thấy rằng HAGL hết kiên nhẫn với các ngoại binh "chân gỗ". HLV Lee Tae-hoon cần một phương án thay thế khi Walsh chơi không đạt yêu cầu.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp